Cách cài đặt mật khẩu cho file Word, Excel 2016, 2013, 2010, 2007

Cách đặt mật khẩu (Password) cho các file Word, Excel không khó, chỉ với vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể an tâm về tính bảo mật thông tin, giúp quản lý dữ liệu được hiệu quả và an toàn hơn. Trong bài viết này, mời các bạn tham khảo những bước để cài mật khẩu cho các tài liệu Word, Excel trên máy tính.

password file word excel

Cách đặt mật khẩu bảo vệ file Word, Excel trên máy tính

Đặt mật khẩu cho các tệp tin quan trọng trong máy tính không chỉ giúp các bạn yên tâm trong công việc mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong khâu bảo mật thông tin, đặc biệt những thông tin nhạy cảm liên quan đến khách hàng, giao dịch hoặc kế hoạch của công ty.

Việc bảo mật này rất quan trọng mà là chìa khóa an toàn giúp hạn chế rủi ro khi máy tính bị xâm nhập hoặc đề phòng kẻ gian làm chuyện mờ ám. Các bước cài password cho file Word và Excel đều giống nhau, do đó, trong bài viết này, Techgosu sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên file Word 2013, từ đó, các bạn có thể áp dụng cho cả Word 2003, 2010 hay các file Excel 2003, 2007, 2010. Mời các bạn theo dõi.

Xem thêm  Hướng dẫn chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD cho Android

Bước 1: Các bạn mở file cần đặt mật khẩu chọn File > Save as.

 đặt mật khẩu file Word

Bước 2: Cửa sổ lưu được hiện ra, các bạn hãy để ý đến ô Tools (bên cạnh nút Save) > lựa chọn General Options.

đặt mật khẩu file Word

Bước 3: Trong thẻ General Options, các bạn thấy 2 ô điền mật khẩu.

  • Password to open: cài mật khẩu để mở file
  • Password to modify: cài mật khẩu để xem file (chỉ xem tài liệu nhưng không thể chỉnh sửa)

đặt mật khẩu file Word

Bước 4: Sau khi đã gõ xong mật khẩu, bạn click chuột “OK“. Máy tính sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu mở file và xem file một lần nữa nhằm đảm bảo bạn nhớ được mật khẩu mình vừa gõ.

đặt mật khẩu file Word

Nhập lại mật khẩu để mở file

cài đặt mật khẩu file word

Confirm password

Như vậy các bạn đã hoàn thành xong phần đặt mật khẩu cho file Word. Lưu ý, file Excel cũng làm tương tự.

Xem thêm  Sử dụng hàm IF trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Các bạn nên lựa chọn những mật khẩu không giống với mật khẩu máy tính, không quá dễ đoán hay liên quan mật thiết đến cá nhân mình. Thêm vào đó, với những tài liệu đặc biệt quan trọng, các bạn hãy kết hợp mật khẩu với các chữ cái thường, in hoa và chữ số cùng những ký hiệu đặc biệt để tăng cường khả năng bảo mật.