FOLX – Phần mềm download dành cho Mac OSX

Hiện tại, trên hệ điều hành Mac OSX thì Folx là một trong những ứng dụng hỗ trợ download hiệu quả và dễ sử dụng nhất dành cho Mac. Đó là một công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý và tăng tốc tải về, nó cho phép bạn tải các tập tin trong nhiều luồng xử lí, download theo lịch trình, quản lý tốc độ down/up, tải về hoặc tạo ra các tập tin torrent. Phần mềm này được phát triển bởi Eltima và đã được cập nhật phiên bản FOLX 5

Để tải về, các bạn có thể vào trang chủ của Eltima và download trực tiếp, hoặc có thể tải về từ App Store.

Ngay từ khi mở Folx lên các bạn có thể dễ dàng nhận thấy giao diện khá đơn giản. Tại giao diện này sẽ có các thông tin cần thiết như các File đang tải và đã tải, phía bên phải sẽ là các tags, phía dưới là các thanh điều chỉnh.

Xem thêm  Tắt chế độ tự động sửa lỗi chính tả trên Mac OSX

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Để thuận tiện khi bạn download các File trên trình duyệt, bạn nên cài Add-on. Với Folx đã hỗ trợ trên 4 trình duyệt là Firefox, Safari, Opera, Chrome. Điều này sẽ giúp Folx bắt các link tải dễ dàng hơn. Để cài đặt phần này, các bạn sau khi tải về Folx hãy mở ứng dụng lên, tiếp theo vào Preferrences (trên thanh công cụ trên cùng) => vào trình Browsers => chọn Install Extension => chọn trình duyệt mà bạn muốn add vào.

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Chọn Preferences

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Chọn Browser => Install Extensions

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Các trình duyệt tương thích và cài Add-on

Vậy là xong bây giờ cần tải File nào bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào File cần tải, Folx sẽ tự động bắt link để giúp bạn download về sau đó chọn “Download with Folx” và nhấp Ok, Sau đó Folx sẽ đưa ra những thông số mặc định, bạn nhấp Ok và File sẽ được tải về.

Xem thêm  Phần mềm khôi phục dữ liệu Do Your Data Recovery cho Mac OSX đang miễn phí

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Tuy nhiên, Folx sẽ có bản miễn phí và bản tính phí. Hầu như tất cả các thế mạnh về download, tốc độ thì bản miễn phí đã được trang bị. Còn với bản tính phí thì sẽ có thêm 1 số tính năng như hỗ trợ download video từ Youtube, chia nhỏ các File để tải về (Giống như IDM), tương thích với iTunes, điều chỉnh tốc độ tải,… Mặc dù vậy, đối với nhiều người dùng, bản miễn phí cũng đã quá đầy đủ. Trong một số trường hợp khi bạn sử dụng bản Free mà muốn tải về bằng Folx, bạn hãy dùng trình duyệt download sau đó “Copy Link download” và dán dòng link vào “Enter Link Download” (hình trên cùng)

Nếu các bạn muốn download video từ Youtube có thể tham khảo thêm: Cách download video trên Youtube.

Ngoài ra còn một tiện ích nhỏ giúp chúng ta quản lý và phân loại các file tải về nhờ thanh “Tags” trong “Preferences”, bạn có thể thêm vào các tag và khi tải về bạn chọn các thư mục đến, sẽ rất tiện lợi trong việc phân loại các file.

Xem thêm  Lỗ hổng nghiêm trọng hệ thống APFS trên macOS High Sierra

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Chúc các bạn thành công!