iPhone 5s giá 2 triệu có nên mua hay không?

iPhone 5s bản lock có giá chỉ từ 2 triệu đang gây sốt trên thị trường smartphone xách tay như đợt iPhone 5c lock trước đây. Nhưng có nên mua iPhone 5s lock?

giá iphone 5 lock

Nếu bạn đang ở Việt Nam, chỉ xét về giá, việc một mẫu iPhone vẫn còn được ưa chuộng như 5s có mức giá chỉ từ 2 triệu đồng cho bản khoá mạng thực sự quá rẻ. Với giá 2 triệu, khi mua smartphone chính hãng, chưa chắc tìm được một chú dế có thiết kế hấp dẫn, hiệu năng ổn như iPhone 5s lock.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý nằm ở chất lượng của iPhone cũ xách tay, đã được nói khá nhiều. Tốt có, kém có, bảo hành liên miên có,… iPhone xách tay đa phần phải đi qua Trung Quốc để “mông má” làm mới lại, nên chất lượng không còn được đảm bảo.

iPhone lock hiển nhiên sẽ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Bạn mua ở cửa hàng nào thì cửa hàng đó sẽ bảo hành cho bạn, và thường thì cũng chỉ bảo hành 1 – 3 tháng. Nếu gặp phải cửa hàng không uy tín thì coi như xong.

Những ưu điểm khác ngoài giá của iPhone 5s lock

Vẻ ngoài không khác gì bản quốc tế: Nếu bạn nhìn tổng thể thiết kế bên ngoài của iPhone 5s lock và iPhone 5s bản quốc tế, hai chiếc smartphone này chẳng khác gì nhau, trừ việc mặt sau, phần thông tin của máy sẽ khác biệt đôi chút so với bản quốc tế mà thôi.

Xem thêm  Giải mã thư mời của Apple về iPhone 7

Cấu hình cũng tương tự: Bản lock với thiết kế bên ngoài y hệt bản quốc tế và phần cứng bên trong cũng thế. Chính vì vậy, hiệu năng giữa bản lock và quốc tế là tương đương nhau.

Dùng được mạng 4G (tùy phiên bản, tùy nhà mạng): SIM ghép loại mới hiện nay đã hỗ trợ được mạng 4G cho iPhone lock.

iphone 5 lock

Tuy nhiên, khi mình thử kiểm tra gọi đến một cửa hàng chuyên bán SIM ghép để hỏi việc hỗ trợ cuộc gọi, 3G và 4G trên iPhone lock thì được tư vấn như sau:

Với trường hợp mình gọi đến báo rằng iPhone 5s máy lock từ Nhật, phiên bản nhà mạng Docomo, phía bên bán SIM ghép tư vấn rằng muốn nhận được cuộc gọi đến, mình phải bật dữ liệu mạng liên tục nếu không sẽ bị lỗi.

Còn phiên bản Mỹ thì cũng tùy vào nhà mạng mà SIM ghép sẽ hỗ trợ tốt hay không.

Xem thêm  Sony Xperia XR và Xperia X Compact rò rỉ thông số kĩ thuật trước triển lãm IFA

Các nhược điểm của iPhone 5s lock

Việc sử dụng SIM ghép sẽ làm khả năng bắt sóng (trừ sóng Wifi), dò mạng của iPhone 5s lock kém hơn so với bản quốc tế, nếu bạn đang ở dưới tầng hầm hoặc ở những vùng cách xa các trạm phát sóng.

Hơn nữa, muốn sử dụng mạng 3G hay 4G, bạn phải bật chế độ Chuyển vùng dữ liệu thì mới sử dụng được, kết hợp với khả năng bắt sóng kém trong một số trường hợp sẽ làm iPhone lock mau hết pin hơn iPhone bản quốc tế.

Khi sử dụng iPhone quốc tế, có bản cập nhật iOS mới, bạn hoàn toàn thoải mái trong việc nâng cấp. Còn với iPhone lock, bạn phải hết sức cẩn thận vì khi lên bản iOS mới hơn, SIM ghép đôi khi sẽ không hỗ trợ và gây ra hiện tượng không nhận sóng.

Thêm vào đó, iPhone lock vẫn còn tồn tại một số lỗi về phần mềm như không thể kiểm tra tài khoản theo cú pháp *101# hoặc lỗi đầu số +84, chưa kể đến việc FaceTime và iMessage đôi khi không thể kích hoạt được hoặc hoạt động thiếu ổn định.

Xem thêm  Cách chuyển hình ảnh từ máy ảnh vào iphone, ipad

iphone 5 sim kép

Tóm lại, có nên mua hay không?

Nếu bạn thuộc về các trường hợp dưới đây, bạn có thể mua iPhone 5s lock:

  • Muốn sở hữu một chiếc iPhone giá rẻ nhưng không quá lỗi thời.
  • Chấp nhận được các lỗi vẫn còn tồn tại của iPhone lock (cần thêm chút kiến thức để sửa lỗi và thích nghi với nó).
  • Không quá hào hứng với các bản iOS mới (tức là ưu tiên sự ổn định).
  • Không quan tâm pin của máy mau hết hay không (có sẵn sạc dự phòng).
  • Chấp nhận sóng có thể thiếu ổn định (ví dụ như dùng SIM phụ).
  • Không cần dùng SIM 4G, SIM 3G là đã đủ.
  • Tin tưởng vào chất lượng nguồn gốc của iPhone 5s lock nơi bạn định mua.

Còn khi bạn vẫn cảm thấy khó chịu về một trong những điểm vừa nêu, đặc biệt khi không cảm thấy yên tâm về mặt chất lượng của iPhone 5s lock do lo sợ hàng đã bị dựng, không còn nguyên bản, tốt nhất không nên mua.

Theo Thế giới di động