Những thủ thuật khi sử dụng các tính năng Galaxy Note 7 (P1)

Thiết bị Samsung luôn được biết đến với sự tích hợp rất nhiều tính năng trên các thiết bị di động thông minh vốn có thể tuỳ chỉnh giao diên TouchWiz. Nhiều người cho rằng giao diện này rất rối mắt và lộn xộn.

sử dụng galaxy note 7

Tuy nhiên từ năm 2015, hãng đã lắng nghe người dùng và đã cải thiện giao diện TouchWiz một cách tối giản hơn. Và trên thiết bị cao cấp mới nhất – Galaxy Note 7 – giao diện đã trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Nhiều người dùng nghĩ rằng nhiều tính năng sẽ được lược bỏ trên Note 7, nhưng trên thực tế, khi trải nghiệm siêu phẩm mới này, các bạn có thể sẽ choáng ngợp trước những gì mà Note7 có thể làm được.

Dưới đây là 23 những lý giải và thủ thuật khi sử dụng Samsung Galaxy Note 7

 1. Chuẩn IP68 là gì?

Chắc hẳn mọi người đều biết Note 7đã được trang bị chống nước và bui chuẩn IP68. Nhưng có thể nhiều người không biết nó có thể chịu được những loại nước nào trong điều kiện nào và ở độ sâu bao nhiêu.

Trước tiên, chuẩn này sẽ hỗ trợ Note 7 có thể ngâm dưới nước được độ sâu 1,5m trong vòng 30 Phút. Nếu gặp nước biển thì bạn nên rửa sạch chiếc điện thoại của mình bằng nước sạch nhé. Ngoài ra theo chuẩn này, thiết bị của bạn có thể chịu được trong môi trường nước với nhiệt độ từ 15 – 35 độ C, hay nói cách khác Note 7 có thể sẽ không chịu được trong môi trường quá lạnh hoặc quá nóng.

Xem thêm  Đổi tên người dùng trên Macbook, iMac

Cách sử dụng Note 7

 1. Có thể sạc cho các thiết bị khác

Samsung Note 7 sẽ bao gồm một bộ chuyển đổi USB trong hộp, cho phép bạn cắm trực tiếp vào thiết bị của mình và đính kèm theo 1 cáp microUSB ở đầu bên kia. Như vậy bạn có thể kết nối với các thiết bị khácvà nó có thể sạc pin cho các thiết bị khác.

Cách sử dụng Note 7

 1. Kích hoạt tính năng sạc nhanh (Quick Charge)

Giống như nhiều thiết bị Samsung gần đây, Note cũng được trang bị tính năng sạc nhanh với Qualcomm Quick Charge 2.0-compliant. Để mở tính năng sạc nhanh – ‘Fast Charging’: Các bạn vào Settings > Device maintenance > Battery > Triple dot menu > Advanced Settings > Enable Fast cable charging.

Cách sử dụng Note 7

 1. Chế độ tiết kiệm pin mới

Với Note 7, Samsung đã thiết kế lại tính năng thiết kiệm pin giúp người dùng có nhiều tuỳ biến hơn so với trước đây. Ví dụ, bạn có thể làm giảm độ phân giải màn hình xuống 720p hoặc 1080p.

Cách sử dụng Note 7

 1. Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ của bạn dễ dàng

Khi tậu một chiếc điện thoại mới, đa số mọi người đều muốn nó mới tinh và cài đặt lại những ứng dụng mới, nhưng dữ liệu trong những thiết bị cũ luôn khiến người dùng bận tâm và không muốn mất nó. Có rất nhiều cách để sao lưu dữ liệu, có thể sử dụng điên toán đám mây, ổ cứng ngoài,… Những có 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng Note 7 đó là dùng Smart Switch và cáp USB chuyển đổi.

Xem thêm  Những hình ảnh rò rỉ của Galaxy Note 7 trước ngày ra mắt

Chỉ cần cáp vào Note 7, Đầu còn lại là cáp microUSB kết nối vào thiết bị cũ. Một cửa sổ kết nối đầu kia của nó với USB cáp microUSB từ điện thoại cũ của bạn, và một cửa sổ ứng dụng sẽ khởi động. Nhấp Smart Switch > NHẬN (Receive) và bấm CHO PHÉP (Allow) trên điện thoại cũ của bạn. Thế là xong.

Cách sử dụng Note 7

 1. Tự động khôi phục cài đặt gốc và xoá dữ liệu

Tính năng này chắc chắn sẽ không dành cho đa số nhiều người, nhưng nó sẽ có ích trong trường hợp trong chiếc Note 7 của bạn có chứa qua nhiều thông tin nhạy cảm và quan trọng. Với tính năng này, Note 7 cho phép xóa tự động toàn bộ dữ liệu bên trong điện thoại nếu kẻ lạ nhập sai mật khẩu vượt quá số lần cho phép.

Cách sử dụng Note 7

 1. Phím tắt trên tính năng Always On (luôn luôn hiển thị)

Tính năng “Display Always On” giúp màn hình luôn bật ( nhưng ở chế độ tối màu và tiết kiệm pin) ngay cả khi điện thoại được tắt nguồn. Điều này giúp bật xem được những thông tin cơ bản nhất như ngày giờ và thông báo mới. Muốn xem các thông tin từ phím tắt, bạn không cần phải mở khoá, mà chỉ cần nhấp đúp vào các phím tắt. Tuy nhiên tính năng này sẽ không có tác dụng khi bạn sử dụng S-pen.

Cách sử dụng Note 7

 1. Tìm kiếm nhanh thông qua các thiết lập nhanh (Quick Settings)

Với Note 7, khi bạn mở rộng phần Quick Settings trong đó sẽ có tính năng tìm kiếm. Điều này giúp bạn có thể tìm kiếm các tập tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm  Samsung Galaxy Note7 lộ vỏ hộp và cấu hình chính thức trước giờ G

Cách sử dụng Note 7

 1. Bộ lọc ánh sáng xanh

Cũng trong phần Quick Settings, bạn sẽ thấy được tính năng bộ lọc ánh sáng xanh (Blue light filter). Tính năng này được phát triển dựa trên các nghiên cứu cho thấy ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Vì vậy, khi sử dụng điên thoại vào ban đêm hoặc liên tuc, bạn nên kích hoạt chế độ này nhé.

Bộ lọc màn hình xanh

 1. Chế độ bí mật (Secret Mode)

Các trình duyệt được tích hợp trên Note 7 có một chế độ đặc biệt, đó là “Secret“. Theo đó bạn có thể lưu trữ nhiều danh mục khác nhau và đặt mẩu khẩu bảo vệ khi truy cập. Để kích hoạt tính năng này, các bạn vào Internet > Tab > ENABLE SECRET.

Cách sử dụng Note 7

 1. Bảo mật thư mục (Secure Folder)

Hiện này có rất nhiều người dùng quan tâm đến việc bảo mật các ứng dụng hoặc thư mục. Ví dụ như các ứng dụng tin nhắn, hay Facebook Messenger. Và nếu bạn biết về Note 7, thì đây là một tính năng mới được trang bị, cho phép bạn lưu trữ và bảo mật bằng mật khẩu các nội dung mà bạn không muốn người khác biết được.

Cách sử dụng Note 7

 

Theo PhoneArena