Làm thế nào chụp lại màn hình, trang website trên Windows 10

Để chụp lại màn hình trên Windows bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt trên windows 10Window + PrntScr” để chụp toàn bộ màn hình máy tính. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Snipping Tool có sẳn trong Windows để chụp lại những gì bạn muốn. Nhưng nếu bạn muốn chụp lại toàn bộ trang Website nào đó bạn không thể dùng phím tắt “Window + PrntScr” hoặc ứng dụng Snipping Tool để chụp.

screenshot windows 10

Hôm nay Techgosu xin chia sẻ với các bạn một ứng dụng rất hay để chụp hình lại trang website mà bạn muốn, ứng dụng này rất hay, nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí có sẵn trên Windows 8.1 và Windows 10. Bạn chỉ việc vào Store cài đặt và mở lên sử dụng thôi.

Ứng dụng Screenshot sẽ giúp bạn chụp hình lại toàn bộ trang Website, bạn có thể share trực tiếp hình vừa chụp lại lên facebook, gửi qua mail,…rất hay và tiện.

Xem thêm  Microsoft xác nhận bản cập nhật lớn thứ 2 dành cho Windows 10 sẽ đến vào cuối năm nay

Nếu bạn muốn cài ứng dụng này trước hết bạn phải có tài khoản Microsoft mới có thể tải được, nếu chưa có bạn đừng lo Techgosu đã có bài viết cách tạo tài khoản Microsoft rất chi tiết bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Screenshot

Ở bài trước Techgosu đã có bài hướng dẫn cài đặt ứng dụng từ Windows Store của Microsoft cho Windows 8.1, Windows 10 bạn có thể xem hướng dẫn để cài đặt các ứng dụng vào Windows của mình.

Bước 1: Bạn vào Windows Store tìm với từ khóa “Screenshot” sau đó nhấn install để tiến hành cài đặt.

screenshot windows 10

Bước 2: Mở ứng dụng “Screenshot” lên.

screenshot windows

Bước 3: Bạn gõ vào thanh địa chỉ trang Website muốn chụp lại hoặc copy link paste vào sau đó nhấn “GO” để tải trang Website bạn có thể lựa chọn định dạng như: .PNG, JPEG, BMP. sau đó khi lựa chọn xong bạn nhấn “Take Screenshot” để chụp lại trang Website.

Xem thêm  Các cách ngăn chặn khi bị bắt nâng cấp Windows 10

Sau khi chụp lại trang website ứng dụng Screenshot sẽ hiển thị link hình ảnh cho bạn. Lúc này bạn muống gửi mail hoặc chia sẻ lên facebook click vào biểu tượng 3 thanh gạch gang ở góc phải để thực hiện.

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng Screenshot

Hy vọng ứng dụng này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!