Cách phân biệt iPhone 6, 6plus đã thay vỏ hoặc thay khay sim

Cũng chẳng phải kể lể hay nói xấu gì nhưng đây là kinh nghiệm thực tế sau khi mình đi mua iPhone và dưới đây là cách phân biệt iPhone vỏ zin và đã thay vỏ như mới.

Như hình dưới các bạn chỉ cần nhìn khe sim thôi đã đủ phân biệt đâu là vỏ zin. Chiếc bên trái màn hình là vỏ đã được thay mới mà nhìn qua không thể nào phân biệt được. Khe sim khi được so sánh với vỏ zin thì mức độ hoàn thiện thua xa, cụ thể là không cùng màu và đường viền thô, rõ hơn không khít như vỏ zin.

iphone thay vỏ máy

Nút tăng giảm âm lượng và nút bật tắt âm thanh cũng vậy. Nút âm lượng trên vỏ zin sẽ trông thanh mảnh và lồi lên bên trên trong khi vỏ lô sẽ dẹt và trượt tay qua sẽ có cảm giác nó nằm thụt xuống dưới như hình ở dưới. Bên trái màn hình là vỏ zin.

Xem thêm  iPhone 7 chính thức ra mắt vào ngày 07/09 tới đây

iphone thay vỏ

Chữ iPhone ở sau lưng máy cũng thể hiện rõ vỏ lô và zin. Vỏ zin chữ thanh mảnh, màu nhạt và dường như khó nhìn hơn ở vỏ lô nét đậm và thô hơn.

Về trọng lượng và màu sắc. Màu sắc trên vỏ zin và vỏ lô là không phân biệt được nhưng trọng lượng thì có thể. Trọng lượng vỏ lô sẽ nặng hơn vỏ zin rất nhiều. Điều này có thể hiểu hợp kim chế tạo của Apple được tính toán kỹ lượng hơn tao được độ min và nhẹ khi sử dụng máy. Còn vỏ lô thì nặng hơn.

Trên đây là vài “nét” cơ bản mình đúc rút ra được, không phải là hướng dẫn mua hàng hay bất cứ điều gì khác.

Nguồn FB/Khánh Hưng