Bản cập nhật Google Chrome sắp tới ít ngốn Ram vận hành nhanh hơn

Chúng ta thường không hứng thú với việc tự động cập nhật của trình duyệt web, nhưng bản update sắp tới này hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng Chrome về sự cải thiện hiệu suất một cách thực sự.

chrome

.
Google sẽ ra mắt bản cập nhật vào ngày 6/12/2016, theo CNET, bản cập nhật này sẽ giảm đáng kể lượng RAM hoặc bộ nhớ trình duyệt sử dụng lên tới 50%. Chẳng hạn nếu Google Chrome ngốn 100MB khi sử dụng bây giờ, thì trong bản udate tới sẽ chỉ còn 50MB.

Bản cập nhật Google Chrome sắp tới có gì mới ?

Với việc tiêu tốn ít RAM, người dùng Chrome có thể thoải mái mở nhiều tabs và các ứng dụng cùng một lúc mà không cần lo lắng quá nhiều việc máy bị chậm hoặc treo.

Thực tế, máy tính bạn chỉ có một số lượng bộ nhớ RAM nhất định, và Chrome được ví như là một “ con heo tham ăn”, nó luôn chầu chực nuốt hết bộ nhớ RAM trong máy tính bạn. Nếu bạn mở nhiều tabs trên Chrome cùng một lúc, việc đó sẽ khiến máy tính của bạn không còn nhiều RAM cho các ứng dụng khác. Thực tế, Chrome có thể ngốn nhiều RAM đến nỗi chính nó cũng có thể không còn đủ lưu lượng để hoạt động.

Xem thêm  Chrome 53 tiết kiệm hơn 33% pin, tăng tốc độ duyệt web lên 15%

Bản cập nhật có thể giúp tăng năng suất hoạt động đối với máy tính có bộ nhớ RAM thấp , từ 4GB trở xuống.

Bộ nhớ RAM ảnh hưởng như thế nào tới năng suất ?

Bộ nhớ đệm được sử dụng để lưu trữ tạm thời các ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn, để lần tiếp theo bạn sẽ dễ dàng sử dụng lại nhanh hơn. Chẳng hạnmáy tính bạn đang mở Chrome,Word và Spotify,… hay những ứng dụng khác, mọi thứ bạn làm với các ứng dụng này sẽ được lưu trong bộ nhớ RAM, vì vậy có thể dễ dàng chuyển đổi các ứng dựng khi đang hoạt động cùng một lúc.

chrome mới

Bộ nhớ RAM càng nhiều thì bộ nhớ đệm sẽ tỉ lệ thuận, như vậy các ứng dụng khác có thể dễ dàng hoạt động trên máy tính của bạn.

Nguồn businessinsider