Cắt video trên Mac OSX bằng ứng dụng Photos

Với ứng dụng hình ảnh Photos trên Mac OS cũng như iOS,  không chỉ quản lý những bức ảnh của bạn mà còn rất thuận tiện đối với những video từ camera hoặc video chép từ iPhone iPad vào máy Mac.

Nếu 1 video trên máy Mac của bạn mà bạn cực kì thích nó, tuy nhiên nó quá dài, hoặc bạn chỉ muốn lưu lại một khoảnh khắc nào đó ở đoạn giữa video thì bạn có thể dùng 1 tính năng trong ứng dụng Photos đó là chức năng Cắt (Trim) để cắt giảm độ dài video theo ý bạn. Bạn có áp dụng trên tất cả các phiên bản Mac OS hay Mac OS X.

Để sử dụng tính năng này bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Photos trên Mac bằng cách mở Launch Pad và chọn Photos.

Xem thêm  Hướng dẫn tắt/bật những ứng dụng khởi động cùng Mac OSX

Cách cắt video trên Mac

Chọn video mà bạn muốn sửa và nhấp đúp vào video đó. Video này có thể có sẵn trong Photos của bạn, hoặc bạn có thể kéo video bất kì trên máy Mac vào và tiến hành chỉnh sửa.

Cách cắt video trên Mac

Tiếp theo di chuyển con trỏ chuột đến Setting (hình bánh răng nhỏ ở góc phải video)

Cách cắt video trên Mac

Nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn “Trim“, tại đây sẽ hiển thị 1 số tính năng.

Cách cắt video trên Mac

Lúc này, bạn có thể cắt đoạn video mà bạn muốn lưu lại bằng cách kéo 2 đầu ở 2 bên video sau đó nhấp vào “Trim” để lưu các phần cắt.

Cách cắt video trên Mac

Phát lại đoạn video đã cắt và bạn đã thành công, nếu muốn trở lại thì bạn có thể vào biểu tượng bánh răng và nhấp “Reset Trim”

Cách cắt video trên Mac

Nếu các bạn không muốn sử dụng Ứng dụng Photos thì có một cách khác cũng rất hiệu quả đó là dùng QuickTime Player trên máy Mac để cắt video hoặc có thể quay màn hình của thiết bị với QuickTime. Đây là một ứng dụng nhẹ hơn, nhiều tính năng hơn và đều được cài sẵn trên các máy tính Mac OS X.

Xem thêm  Kích hoạt chế độ Night Shift trên Mac OS Sierra

Chúc các bạn thành công!