Phone 8 sẽ có camera kép xếp dọc, cảm biến vân tay mặt sau

Một bản vẽ thô của iPhone 8 vừa rò rỉ cho thấy, máy vẫn sẽ có camera kép ở mặt sau nhưng được xếp chồng theo chiều dọc. Apple cũng sẽ đưa cảm biến vân tay ra mặt sau để loại bỏ nút home nhằm tạo ra một chiếc smartphone viền siêu mỏng.

iphone 8

Một bản vẽ thô được cho là của chiếc iPhone 8 mà Apple ra mắt vào mùa thu tới mới đây đã rò rỉ trên mạng internet. Thông qua bức hình bản vẽ này, chúng ta có thể dự đoán những thay đổi mà Apple đưa lên sản phẩm này.

Theo đó, iPhone 8 vẫn có camera kép ở mặt sau nhưng giờ đây, 2 camera sẽ được xếp chồng theo chiều dọc chứ không còn nằm ngang như iPhone 7; trong khi cảm biến vân tay cũng được bố trí luôn ở mặt sau. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là một thay đổi lớn trên chiếc smartphone tốt nhất thế giới này.

Xem thêm  Camera iPhone 7 Plus có gì mới ?

Theo các tin đồn, Apple dự tính ra mắt một mẫu iPhone với nhiều điểm mới về thiết kế trong năm nay để kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone lần đầu tiên ra đời. Trước thời điểm sản phẩm được ra mắt chính thức, một thông tin rò rỉ được truyền đi đó là Apple sẽ loại bỏ nút home vật lý của iPhone và tạo ra một chiếc smartphone với viền màn hình siêu mỏng tương tự Galaxy S8, LG G6, hay Xiaomi Mi Mix. Để làm điều này, công ty phải tìm ra vị trí mới phù hợp cho cảm biến vân tay – thành phần đang được tích hợp bên dưới nút home.

Chuyển cảm biến vân tay ra mặt sau không phải là điều hiếm thấy. Hàng loạt smartphone của LG đã làm điều này, còn Samsung gần đây cũng phải đưa cảm biến này ra mặt sau S8, ngay cạnh bên phải camera. Dù vậy, Apple có thể đang cân nhắc rất nhiều vị trí cho thành phần này. Được biết, hãng thử nghiệm tới 10 bản mẫu cho iPhone 8. Nói cách khác, không ai có thể đảm bảo iPhone 8 sẽ dùng cảm biến vân tay ở mặt sau.

Xem thêm  Hình ảnh chụp từ camera LG V20 chạy Android 7.0 Nougat

Hồi tháng 2, “Táo khuyết” được cấp bằng sáng chế về việc tích hợp cảm biến này trực tiếp vào màn hình cảm ứng. Đây có thể là vị trí tốt hơn so với mặt sau. Trước khi S8 ra mắt, Samsung được cho cũng cân nhắc tới vị trí này, tuy nhiên, do sự trì trệ từ đối tác, công ty đã không thể chờ đợi và đành phải chọn mặt sau làm nơi đặt cảm biến vân tay.

Apple đang gặp khó khăn trong việc tích hợp Touch ID trực tiếp vào màn hình iPhone 8, và điều này sẽ làm chậm quá trình sản xuất. Theo các nhà phân tích, hãng có thể giải quyết khó khăn này theo 3 cách:

  • Bỏ cảm biến vân tay và dùng máy quét mống mắt cho iPhone 8
  • Hãng vẫn sẽ công bố iPhone 8 trong tháng 9 nhưng bán ra muộn hơn
  • Dùng cảm biến vân tay ở mặt sau giống Galaxy S8
Xem thêm  Hình ảnh iPhone 8 với Touch ID được đưa ra phía sau

Bản vẽ ở trên có thể chỉ là một cách để Apple tập hợp hết các kịch bản có thể xảy ra, và Touch ID có thể vẫn được tích hợp thẳng vào màn hình (cách được xem là tốt nhất hiện nay nếu “Táo khuyết” muốn loại bỏ nút home mặt trước để tạo ra một chiếc iPhone viền siêu mỏng).