Tắt thông báo khi chát Group Facebook tạm thời hoặc vĩnh viễn

Điều này xảy ra hầu hết đối với người dùng Facebook. Khi bạn đang chăm chú thực hiện công việc của mình , có một ai đó thêm bạn vào những Group chat trên Facebook và spam hộp thư tin nhắn của bạn với những thông báo liên tục.

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng chức năng chat group trên Facebook, thì việc bỗng nhiên được add vào một group nào đó thật sự trở thành nỗi phiền toái đối với chúng ta. Khi có quá nhiều người trong một nhóm chat, nếu mỗi người chỉ cần gởi đi một vài tin nhắn đến group đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nhận hàng chục đến hàng trăm thông báo trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

Ngoài ra có một sự lựa chọn khác là bạn cài đặt Extensions ngăn chặn bạn bè của bạn tự động thêm vào các Group trên Facebook  mà bạn không mong muốn để tránh làm phiền, Extensions chỉ sử dụng  cho trình duyệt Chrome nếu bạn đang sử dụng Chrome thì hãy cài ngay Extensions  này vào.

Xem thêm  Nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam dính virus, chia sẻ link video độc hại tràn lan

tắt thông báo group facebook

Sau đây là những hướng dẫn giúp chúng ta tắt tiếng những thông báo đó trên giao diện web của Facebook cũng như ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị  di động.

Quản lý các Group chat trên web Facebook

Để quản lý các thông báo tin nhắn của bạn trên giao diện web của Facebook, bạn đăng nhập tài khoản Facebook vào và tìm biểu tượng chat trên thanh điều hướng phía bên phải. Click vào biểu tượng chat và sau đó click vào group chat mà bạn muốn tắt tiếng thông báo tin nhắn.

tắt thông báo từ group facebook

Kéo xuống góc dưới bên phải của trình duyệt, bạn sẽ thấy ô chat cho cuộc hội thoại đó. Click vào biểu tượng bánh răng phía trên ô chat và sau đó chọn “Mute Conversation” để tắt tiếng thông báo cho nhóm hội thoại đó.

tắt thông báo từ facebook

Ở đây, bạn có thể chọn thời gian bao lâu mà bạn muốn để tắt tiếng nhóm chat. Nếu bạn chỉ muốn giữ yên lặng một khoảng thời gian ngắn, ví dụ bạn đang trong cuộc họp chẳng hạn, bạn có thể chọn “1 Hour” hoặc đến sáng hôm sau “Until 8 AM”, và nếu như bạn không muốn nhận thông báo từ cuộc hội thoại thì có thể chọn “Until you turn it back on”. Và lựa chọn của bạn cũng sẽ được áp dụng cho thông báo tin nhắn qua Facebook Messenger trên thiết bị di động của bạn.

Xem thêm  Tại sao bạn hủy kết bạn với người nào đó trên Facebook?

tắt tạm thời thông báo facebook

Và lựa chọn của bạn cũng sẽ được áp dụng cho thông báo tin nhắn qua Facebook Messenger trên thiết bị di động của bạn.

Quản lý Group chat trên ứng dụng Facebook Messenger

Tắt tiếng thông báo cuộc trò chuyện trên ứng dụng Facebook của thiết bị di động có cách thức tương tự nhưng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Để tắt thông báo cuộc hội thoại, bạn sẽ phải bật ứng dụng Facebook Messenger lên và chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn tắt.

chat facebook

Sau đó click vào thanh tiêu đề của cuộc hội thoại ( trong đó liệt kê nhứng thành viên tham gia), bước tiếp theo bạn

chát facebook

sẽ chọn “Notifications” trong phần cài đặt của “Group”

Notifications facebook

Ở đây, giống như giao diện trên web cũng sẽ xuất hiện những lựa chọn thời gian bao lâu bạn muốn tắt thông báo cho cuộc hội thoại. Điều khác biệt duy nhất là trên ứng dụng Facebook Messenger sẽ đem đến cho bạn nhiều sự lựa chựa chọn hơn ví dụ như “15 phút” hay “24 giờ”.

facebook chát

Lựa chọn thời gian tắt thông báo trong vòng bao lâu

Chỉ với một tinh chỉnh nhỏ bạn có thể giúp bạn bớt khó chịu hơn khi phải nhận thông báo liên tục từ facebook hàng ngày.

Xem thêm  Kiểm tra và khắc phục lỗi không sạc được trên iPhone iPad