Tính năng hữu ích dành cho Android với Tuỳ chọn nhà phát triển

Với Tuỳ chọn nhà phát triển bạn sẽ khám phá được những tính năng hữu ích dành cho Android mà Google muốn giữ bí mật.

Không phải tất cả các tính năng của điện thoại thông minh đều hiển thị trực tiếp trên điện thoại của bạn – Google luôn muốn giữ một vài tính năng bí mật. Với những ai muốn tìm hiểu sâu hơn mà thiết bị của bạn có thể làm mà bạn chưa biết, có 1 trình đơn bí mật sẽ giúp bạn khai thác những tính năng bí mật của điện thoại thông minh. Nó được gọi là tính năng tuỳ chọn nhà phát triển (Developer Options), đó là điều tuyệt vời mà bạn không cần phải là nhà phát triển mới có thể sử dụng nó.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tùy chọn nhà phát triển xem hướng dẫn cách Gỡ bỏ tính năng tuỳ chọn nhà phát triển Android

Làm thế nào để kích hoạt những tuỳ chọn nhà phát triển (Developer options)?

Một lý do mà hầu hết mọi người không biết về trình đơn tuỳ chọn nhà phát triển bởi vì nó được ẩn và bảo vệ khá tốt.

Tất cả những việc bạn cần làm là kích hoạt mật mã đặc biệt này bằng cách vào Cài đặt (Setting) > Thông tin thiết bị (About Device) > Thông tin phần mềm (Software Info) > Số hiệu bản tạo (Bluid number). Sau đó nhấp vào Số hiệu bản tạo (Build Number) vài lần (7 hoặc 8 lần) cho tới khi bạn thấy tin nhắn hiển thị xác nhận rằng bạn đã là nhà phát triển. Sau đó, bạn sẽ truy cập được tất cả các tính năng của nhà phát triển trên trình đơn cài đặt.

Xem thêm  Nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam dính virus, chia sẻ link video độc hại tràn lan

tuỳ chọn nhà phát triển

tuỳ chọn nhà phát triển

tuỳ chọn nhà phát triển

Nhấp 7 hoặc 8 lần vào Số hiệu bản tạo (Build Number)

tuỳ chọn nhà phát triển

Bây giờ bạn đã kích hoạt tuỳ chọn nhà phát triển

Một số tính năng hữu ích khi sử dụng Tuỳ chọn nhà phát triển:

  1. Giữ màn hình của bạn hoạt động xuyên suốt.

Có một vài thời điểm bạn không muốn màn hình điện thoại của bạn tắt đi – ví dụ khi bạn đang theo dõi một nội dung trong khoảng thời gian dài.

Đối với những điện thoại Android, thông thường trong phần cài đặt hiển thị, thời gian mà bạn có thể cài đặt để giữ cho màn hình hoạt động liên tục tối đa là 30 phút. Tuy nhiên trong cài đặt nhà phát triển, bạn có thể cài đặt cho màn hình hoạt động liên tục, kể cả khi đang sạc

chế độ nhà phát triển android

  1. Giám sát mức tiêu thụ của ứng dụng

Điều này nghe có vẻ giống như là công cụ nhà phát triển cao cấp, nhưng sự thật đó chỉ là một trong những tuỳ chọn của nhà phát triển mà bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm  Làm sao đăng xuất tài khoản trên ứng dụng Messenger?

Nhấp vào những chức năng có liên quan và bạn có thể thấy những ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ nhất khi chạy trên Wifi và dữ liệu di động, cùng với một số thống kê khác. Điều này có thể giúp bạn biết xem những gì đang chiếm nhiều RAM của máy và bạn có thể sử dụng thông tin này để làm cho thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

cài đặt người phát triển

  1. Cho phép điện thoại và máy tính của bạn để tương tác

Bạn có thể đã  nghe đến cụm từ “USB debugging” trước (USB gỡ lỗi), nhưng nó có thể làm cho bạn rối tung lên với quyền Robot và sửa đổi, và có thể gây ra sự phiền phức 1 cách nhanh chóng.

Với tuỳ chọn nhà phát triền, bạn chỉ cần bật công tắc và bạn có thể có được quyền truy cập vào phần mềm thiết bị từ máy tính qua 1 cáp USB. Điều này cực kì hữu ích khi bạn có những vấn đề về ROM hoặc muốn sao lưu thông qua USB

Xem thêm  Hướng dẫn cách tải Video trên Hệ điều hành Android

chế độ usb debug

  1. Giới hạn những ứng dụng đang chạy nền.

Có thể các bạn rất khó chịu khi không biết bao nhiêu tài nguyên của thiết bị đang được sử dụng bởi các ứng dụng đang chạy nền – điển hình như Facebook và Snapchat. Nếu bạn muốn dừng các ứng dụng không cần thiết đang chạy nền, hãy thử tính năng “Giới hạn các xử lý nền” (Limit background processes) và điều chỉnh những ứng dụng mà bạn muốn dừng và những ứng dụng bạn muốn tiếp tục.

ứng dụng đang chạy nền

  1. Tăng cường đồ hoạ trong game 3D

Hiện nay có khá nhiều điều thoại được trang bị màn hình lớn với màn hình QHD, nhưng lại không đạt kì vọng khi chơi game có đồ hoạ đẹp. Điều này có thể được cải thiện khi bạn kích hoạt chế độ Enable 4xMSAA (Multisample Anti-Aliasing) – tối ưu hoá hình ảnh trong trò chơi để bạn có trải nghiệm mượt hơn rất nhiều.

đồ hoạ trong game 3D

Còn rất nhiều tính năng trong tuỳ chọn nhà phát triển. Hãy cùng chia sẻ với Techgosu!