Ít nhất 2 năm nữa Android mới có nhận diện khuôn mặt 3D như iPhone 8

Theo những tin đồn gần đây thì iPhone 8 sẽ có tính năng bảo mật hoàn toàn mới trên thị trường smartphone là nhận diện khuôn mặt 3D (3D Sensing Technology). Không chỉ chưa một hãng smartphone nào có công nghệ này mà theo nhà phân tích của KGI Securities thì smartphone Android – mà dẫn đầu là Qualcomm – phải mất ít nhất 1,5 tới 2 năm nữa mới đuổi kịp Apple về công nghệ mới.

iphone 8

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Qualcomm đang ở sau Apple khoảng 2 năm cả về phát triển phần cứng lẫn phần mềm, và không thể ứng dụng nó lên smartphone cho tới 2019. Qualcomm hiện là cái tên tỏ ra có tiềm lực duy nhất về công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D dành cho thế giới Android, đồng nghĩa các máy Android có thể bị Apple bỏ lại phía sau một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm  Hướng dẫn quay lại màn hình trên iPhone, iPad chạy iOS 11

Theo nguồn tin, Qualcomm đang gặp các vấn đề về thuật toán và thiết kế tham chiếu phần cứng, cũng như vấn đề nhiệt. Việc Apple đã đặt số lượng rất lớn với các nhà cung ứng linh kiện cũng trực tiếp ảnh hưởng tới Qualcomm khi họ không có nguồn cung linh kiện. Theo nhà phân tích này, Xiaomi hiện là hãng tiềm năng duy nhất có khả năng ứng dụng nhận diện khuôn mặt 3D cho các model cao cấp trong năm 2018.

Nhận diện khuôn mặt 3 chiều được cho sẽ là công nghệ bảo mật tiên tiến trên iPhone thế hệ kế tiếp khi cảm biến vân tay đã bị loại bỏ. Giống như Touch ID nhiều năm trước, 3D Sensing sẽ đem lại cho người dùng 1 phương thức bảo mật tiện dụng, chính xác hơn rất nhiều so với công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện nay.

Xem thêm  Sự kiện Apple diễn ra vào ngày 12/9 sẽ có những gì?

Nguồn: Mac Rumors​