Windows 10 Fall Creators có một tính năng mà người dùng SSD đều thèm muốn

Nếu bạn chưa có tính năng hữu ích này thì hãy tải về và cài đặt ngay và luôn thôi!

Trên bản cập nhật Windows 10 Fall Creator Update, Microsoft đã bổ sung thêm một tính năng mới mang tên OneDrive On- Demand giúp người dùng tiết kiệm tối đa bộ nhớ cho thiết bị.

Tính năng này sẽ không tự động tải về tất cả các tệp tin và thư mục từ tài khoản OneDrive, mà thay vào đó nó chỉ tải về một list gồm các tất cả những gì được lưu và khi người dùng chọn file nào nó mới thực sự tải về máy. Về cơ bản, nó khá giống với tính năng OneDrive Placeholder tuy nhiên trên Windows 10 Fall Creator, tính năng này đã được nâng cấp mạnh hơn và trở nên đáng giá hơn.

one driver 4

OneDrive File On-Demand chính là một giải pháp mới giúp tối ưu khả năng lưu trữ của thiết bị

Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản Windows 10 Fall Creator ngày hôm qua. Và đáng lẽ người dùng sẽ có tính năng này trên máy ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt nhưng thực tế tính năng này không phải một phần trong bản cập nhật đó. Và kết quả là có một số người dùng hiện vẫn chưa có tính năng OneDrive File On-Demand mặc dù đang ở phiên bản Windows mới nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn Reset Password trong Windows 10

Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối này và muốn có tính năng này ngay lập tức, bạn có thể tải xuống tính năng này TẠI ĐÂY . Sau khi cài đặt xong, bạn cần phải khởi động lại thiết bị và sau đó mở lại ứng dụng OneDrive để hoàn tất những yêu cầu còn lại trước khi có thể sử dụng.

Với tính năng OneDrive File On-Demand, người dùng Windows đã có một giải pháp mới cực kì hữu hiệu trong việc lưu trữ trên thiết bị của mình, đặc biệt những người đang sử dụng ổ cứng SSD có dung lượng thấp.

Lấy ví dụ đơn giản SSD của bạn chỉ có 128 GB và có 30 GB dữ liệu trên OneDrive. Thông thường bạn sẽ tốn thêm 30 GB bộ nhớ bởi hệ thống sẽ đồng bộ tất cả những file trên đám mây về máy nhưng với OneDrive File On-Demand, bạn vẫn giữ được 30 GB để sử dụng lưu trữ những nội dung khác.

Xem thêm  iPhone 8 sẽ khiến 15.000 công ty sửa chữa smartphone tại Mỹ mất việc như thế nào?

Hoặc đối với những người dùng sử dụng dịch vụ OneDrive có dung lượng cỡ 1-2 TB nhưng bộ nhớ trong của máy rất thấp chỉ khoảng 128- 512 GB, tính năng OneDrive File On-Demand giờ đây sẽ giúp họ yên tâm hơn khi đăng nhập tài khoản OneDrive vào chính thiết bị của mình mà không lo gây tốn bộ nhớ của máy khi không còn tình trạng tự động đồng bộ tất cả.