Apple thuê chuyên gia bảo mật Jonathan Zdziarski

Jonathan Zdziarski là chuyên gia hàng đầu về bảo mật và phân tích hệ thống an ninh Apple và iOS trong nhiều năm, hiện tại ông đã tham gia vào chuyên môn của mình trong Apple.

apple thuê chuyên gia bảo mật

Zdziarski đã viết nhiều sách về iOS và là một người thẳng thắn ủng hộ Apple trong vụ xung đột với FBI năm ngoái. Ông đã tuyên bố trên blog cá nhân rằng ông đang tham gia đội ngũ an ninh kỹ thuật Apple để đảm bảo an toàn và riêng tư của người dùng.

Quyết định này đánh dấu sự kết thúc những phân vân của tôi trong thời gian qua. Bảo mật là bất khả xâm phạm. Cuộc sống số của chúng ta có thể tiết lộ rất nhiều về chúng ta – những sở thích, những suy nghĩ sâu xa nhất của chúng ta, và thậm chí những người mà chúng ta yêu mến. Tôi rất vui khi được làm việc với một nhóm người đặc biệt, chia sẻ đam mê để bảo vệ thông tin người dùng.” ông viết.

Xem thêm  Pin MacBook Pro Retina 2015 phát nổ khiến máy bị phá huỷ hoàn toàn

jonathan zidziarski

Trước đó trong sự nghiệp của mình, Zdziarski đã làm việc về mảng jailbreaking trên iPhone và vào năm 2014, ông đã chỉ ra backdoor trong các sản phẩm của Apple. Apple cho biết vào thời điểm đó các lỗ hổng năng mà Zdziarski phát hiện đều tiềm ẩn nguy cơ bảo mật. Gần đây, Zdziarski đã phát triển Little Flocker, một ứng dụng bảo mật cho macOS.

Mặc dù Apple từ chối đưa bình luận về việc này, việc này rất có ý nghĩa khi công ty dùng những chuyên gia hàng đầu thế giới để tăng tính bảo mật cho các sản phẩm của hãng. Zdziarski cũng từ chối bình luận về động thái này, nhưng cho biết trong bài viết của ông, ông “rất vui mừng được làm việc với một đội ngũ có cùng quan điểm.

Theo techcrunch