Lộ thêm nhiều chi tiết và cấu hình của iPhone 8

Căn cứ theo nhận định mới nhất từ hãng nghiên cứu TrendForce của Trung Quốc, phiên bản iPhone 8 với màn hình OLED không viền 5.8-inch sắp được công bố sẽ có chung trang bị 3GB RAM như trên iPhone 7 Plus, đi kèm 2 lựa chọn lưu trữ gồm 64GB và 256GB.

cấu hình iphone 8

Nguồn tin này còn cho rằng, thế hệ iPhone sắp tới sẽ không có một màn hình hoàn toàn cong; bởi các giới hạn trong sản xuất cũng như các nguy cơ nứt vỡ màn hình liên quan tới công nghệ kính 3D. Thay vào đó, Apple sẽ trang bị cho iPhone 8 lớp kính bảo vệ màn hình cong 2.5D vốn đã có từ thế hệ iPhone 6 và iPhone 6 Plus từ năm 2014.

TrendForce khẳng định: Apple sẽ loại bỏ nút Home vật lý trên iPhone mới và tích hợp mọi chức năng của nút này ngay dưới màn hình chính. Nếu đây là thông tin chính xác, có thể Apple sẽ áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D để bổ sung (chứ không thay thế hoàn toàn) công nghệ bảo mật vân tay Touch ID hiện tại.

Xem thêm  iPhone 8 sẽ khiến 15.000 công ty sửa chữa smartphone tại Mỹ mất việc như thế nào?

Hãng nghiên cứu này còn dự báo, khả năng iPhone 8 công nghệ cảm biến nhận dạng khuôn mặt 3D nói trên sẽ còn được sử dụng cho các tính năng thực tế ảo.

Ngoài ra, phiên bản iPhone 8 màn hình 5.8-inch sẽ xuất hiện đồng thời với hai model có lựa chọn màn hình LCD truyền thống với kích thước nhỏ hơn, lần lượt là 4.7-inch và 5.5-inch. Phiên bản 5.5-inch cũng sẽ có 3GB RAM như iPhone 7 Plus trong khi bản 4.7-inch sẽ chỉ có 2GB RAM.

Phiên bản iPhone 8 màn hình lớn nhất và cũng là phiên bản có nhiều nâng cấp đáng giá nhất. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ là phiên bản dễ khiến bạn “cháy túi” nhất với giá bạn dự kiến lên tới hơn 1.000 USD.

Theo macrumors