iPhone 7 có khả năng sẽ sử dụng nút Home cảm ứng lực

Nếu bạn quan tâm đến thế giới công nghệ và cái tên Apple thì có lẽ cũng biết rằng “Táo” nhà ta rất thích loại bỏ các nút bấm trên sản phẩm của mình. Theo như thông tin mới từ nhất từ tay bút nổi tiếng Mark Gurman thì Apple đang có kế hoạch “xóa sổ” nút Home vật lý và thay bằng nút cảm ứng lực có khả năng rung phản hồi xúc giác trên chiếc iPhone mới của họ.

nút home iphone 7

Nếu đây là sự thật thì điều này có thể giúp thay đổi một thói quen của nhiều người đang sử dụng iPhone, đó chính là rất nhiều người không dùng đến nút Home mà thay vào đó, họ sử dụng Assistive Touch, một nút home ảo trên màn hình điện thoại.

Nút Home trên chiếc iPhone ngày nay còn là vị trí của bộ phận cảm biến vân tay Touch ID, vì vậy việc thay thế nó không phải là dễ và chắc rằng cũng không phải rẻ. Nếu một shop khác ngoài Apple thay thế nút Home trên iPhone của bạn, bạn sẽ không thể dùng Touch ID nữa, và dẫn đến việc bảo mật trên máy bị kém đi.

Xem thêm  iPhone 7 ngày ra mắt và những tin đồn

Với bảo mật vân tay trên iPhone, dấu vân tay của bạn sẽ được lưu trữ trong hệ thống Secure enclave. Secure enclave là một chip xử lý kép được tích hợp lên chip xử lý của iPhone để tối ưu hóa quá trình boot máy và đảm bảo rằng hệ thống không bị xâm phạm.

Nó có một ID riêng biệt duy nhất (Unique ID) mà ngay cả Apple hay các bộ phận khác của hệ thống cũng không thể truy cập vào, như là một mã khóa cá nhân của người dùng. Điện thoại sẽ tạo ra các mã khóa tạm để giao tiếp với Secure enclave. Chúng chỉ hoạt động duy nhất với Unique ID để mã hóa và giã mã dữ liệu trên chip xử lý kép.

cảm ứng lực trên iphone 7

iPhone mới sẽ có nút Home cảm ứng lực?

Apple có thể mở rộng công nghệ này và tích hợp nó vào nút Home cảm ứng để người dùng có thể cảm nhận được mình nhấn nút giống như thật tế. Nếu dùng nút Home cảm ứng thì cũng dễ cải tiến khả năng chống nước của máy hơn. Trước đây cũng từng có khá nhiều tin đồn về nút Home cảm ứng lực có rung phản hồi của Apple.

Xem thêm  Nokia 3310 được hồi sinh với giá bán khoảng 1 triệu đồng

Về phần các tin đồn khác, Gurman cũng xác nhận nhiều thứ mà ta đã biết từ trước như iPhone 7 sẽ không có cổng tai nghe 3.5mm, thay vào đó là một loa ngoài thứ hai và đang hướng người dùng đến việc sử dụng tai nghe không dây. iPhone 7 Plus sẽ có camera kép để tăng chất lượng ảnh. Và cuối cùng Gurman cũng xác nhận iPhone 7 sẽ có chung nét thiết kế với iPhone 6s, chỉ khác biệt ở phần viền angten ở mặt lưng.

Theo dự kiến, Apple sẽ giới thiệu chiếc điện thoại kế tiếp của họ vào khoảng đầu tháng 9 tới.

Theo techcrunch