Dropbox bị hack đã có hơn 68 triệu tài khoản bị rò rỉ

Hacker đã có trong tay hơn 68 triệu tài khoản Dropbox nền tảng lưu trữ đám mây. Dropbox đã xác nhận đã bị rò rỉ thông tin người dùng và thông báo đến khách hàng của họ phải reset mật khẩu cũng chưa rõ con số chính xác người dùng bị ẩn hưởng trong vụ này.

dropbox bi hack

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bảo mật, nghiên cứu dữ liệu, dữ liệu bị rò rỉ gồm 5GB tệp tin chứa thông tin chi tiết của 68,680,741 tài khoản người dùng trong đó bao gồm cả email, mật khẩu người dùng Dropbox. Một nhân viên giấu tên của Dropbox đã xác nhận vụ rò rỉ dữ liệu lần này.

Trong số 68 triệu tài khoản và khoảng 32 triệu mật khẩu được bảo mật thông qua hàm mã hóa BCryp, rất khó để giải mã, Trong khi phần còn lại của các mật khẩu được băm với các thuật toán băm SHA-1.

Xem thêm  Bút S-pen trên Galaxy Note 7 có gì đặc biệt?

Năm 2012 Dropbox đã công bố về vụ rò rỉ dữ liệu này và đã cảnh báo người dùng một nhân viên Dropbox đã bị lộ mật khẩu hacker đã sử dụng để truy cập vào dữ liệu email của người dùng, nhưng không tiết lộ mật khẩu cũng bị đánh cắp.

Điều bạn cần làm ngay bây giờ là thay đổi mật khẩu Dropbox của bạn ngay lập tức và các tài khoản khác sử dụng chung mật khẩu với Drobox. Hãy tạo mật khẩu phức tạp và khác nhau cho mỗi tài khoản của bạn.

Theo thehackernews