[Video] Thử độ bền giữa 2 siêu phẩm Galaxy Note 7 và iPhone 6s

Một video so sánh về độ bền của chiếc flagship Galaxy Note 7  và iPhone 6s đã được thực hiện bằng cách thả rơi hai sản phẩm này ở cùng độ cao xem bên nào sẽ “chết” trước.

thử độ bền note 7 với iphone 6 plus

Sau chiến thắng của iPhone 6s trước Galaxy S7 hồi tháng 5 vừa qua thì lần này ngay sau khi Samsung vừa tung ra mẫu flagship Galaxy Note 7, thì đã có ngay một bài so sánh tiếp theo của sản phẩm này với iPhone 6s.

Được biết lần này Samsung đã trang bị cho chiếc Note 7 một mặt kính cường lực Gorilla Glass 5 được giới thiệu là chịu lực và chống va đập khá tốt. Trong bài so sánh này cả hai thiết bị đều được thả ở cùng một độ cao 1,3m và được thực hiện bằng máy để đảm bảo tính công bằng cho cả hai.

Ở lần kiểm tra đầu tiên cả hai sẽ được thả rơi với phần mặt lưng quay về phía nền. Kết quả là phần mặt lưng của iPhone 6s chỉ bị trầy sướt nhỏ, còn đối với Note 7 thì mặt kính đã bị rạn nứt khá nhiều ở các góc cạnh. Tuy nhiên thì cả hai vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm  Samsung sẽ thu hồi Note 7 và thay thế Note 7 mới cho khách hàng

Lần kiểm tra tiếp theo thì cả hai sẽ được thả rơi với phần màn hình sẽ nằm úp về phía nền. Lần này thì Note 7 chiếm ưu thế hoàn toàn khi mà chiếc kính Gorilla Glass 5 đã giữ cho phần màn hình Note 7 an toàn, còn trên iPhone thì phần màn hình đã có những vết nứt khá lớn.

Tuy nhiên cả hai vẫn còn hoạt động bình thường nên anh chàng trong video đã quyết định thả rơi cho đến khi cả hai không còn hoạt động được nữa, và chỉ tới lần thứ 5 thì iPhone 6s đã ngưng hoạt động. Sau đó thì Note 7 cũng đã được thả rơi nhiều lần hơn nữa những máy vẫn còn hoạt động bình thường sau hơn 50 lần thả tiếp theo.

Kính Gorilla Glass 5 đã thực sự phát huy tác dụng bảo vệ cho chiếc điện thoại khi chúng ta vô tình đánh rơi nó, và Samsung đã làm quá tốt trên chiếc Note 7 lần này khi mà đã đánh bại được iPhone 6s về khả năng chống chịu.

Xem thêm  Hình ảnh bộ máy chỉ với 1 CPU hiển thị trên 6 màn hình

Nguồn phonearena