Mẹo sửa lỗi bị treo iPhone, iPad khi update phiên bản mới

Nhiều người sử dụng iPhone thường xuyên phải gặp cùng vấn đề này khi muốn cập nhật một phiên bản iOS mới (kể cả bản beta hay phiên bản chính thức), đó là xuất hiện lỗi treo “verifying update” trên màn hình. Đây là một lỗi khá phổ biến, và thường xuyên làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi muốn update thiết bị của mình lên một phiên bản iOS mới.

lỗi treo máy iphone

Các bạn đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài giải pháp đê khắc phục lỗi treo này. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng thiết bị iOS của bạn đã được kết nối wifi và phải có đủ dung lượng trống để có thể cài đặt phiên bản mới.

Lưu ý rằng, tin nhắn “Verifying Update” là một tin nhắn hoàn toàn bình thường hiển thị trên màn hình trong quá trình cập nhật một phiên bản iOS mới cho thiết bị của chúng ta. Ngoài ra, quá trình kiểm tra bản cập nhật có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn cố gắng update một bản cập nhật nào đó cho iPhone, iPad hay iPod touch khi phiên bản đó chỉ mới được phát hành, bởi vì số lượng người update cùng 1 lần có thể quá lớn và làm cho quá trình này xử lý chậm hơn bình thường. Nhưng điều này sẽ được cải thiện trong thời gian sau đó.

Xem thêm  Apple phát hành iOS 11 Developer beta 2

Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn chờ trong giây lát, hãy cập nhật như thường mà và đừng can thiệp vào quá trình update. Phần lớn thời gian quá trình “Verifying update” nó không thật sự treo, nó sẽ tự động xử lý quá trình. Quá trình này kéo dài một vài phút hoặc có thể lâu hơn, đó là chuyện rất bình thường. Một khi thực hiện xong quá trình kiểm tra bản cập nhật, phiên bản iOS mới sẽ tự động chạy như thường lệ.

Để sửa lỗi treo “Verifying Update” trên iOS

Nếu trong quá trình cập nhật, thiết bị của bạn vẫn kết nối tốt với Wifi và vẫn có đủ dung lượng để cập nhật phiên bản mới nhưng bạn bị mắc kẹt với màn hình “verifying update” ít nhất là 15 phút thì có thể thiết bị của bạn đã bị treo trong quá trình update. ĐỪng quá lo lắng mà hãy xử lý bằng những bước sau.

Xem thêm  Cách tải video trên Youtube

Sử dụng phím nguồn:

Bước đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn “Power” phía trên bên cạnh thiết bị một vài lần. Thao tác này làm cho iPhone hay iPad của bạn khóa màn hình sau nó khởi động trở lại. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần có thể xử lý được lỗi treo trong lúc “Verifying Update”. Nếu thiết bị của bạn bị tắt nguồn sau đó được khởi động lại và xuất hiện biểu lượng logo của Apple thì bạn đã khởi động lại thiết bị thành công, phiên bản cập nhật iOS được bắt đầu cài đặt bình thường.

lỗi treo máy iphone

Khởi động lại thiết bị

Nếu phương pháp trên không thể thực hiên được, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị iPhone hay iPad của mình bằng cách nhấn đồng thời nút “Power”“Home” cho đến xuất hiện logo của Apple. Sau khi thiết bị được khởi động lại, bạn thực hiện các thao tác update bình thường bằng cách vào “Settings”>”General”>”Software Update”>”Install”.

lỗi treo máy iphone

Restore thiết bị với iTunes

Nếu bạn không thể khởi động lại thiết bị của mình bằng 2 cách trên, bạn có thể sẽ phải restore lại thiết bị của mình bằng iTunes. Lưu ý rằng bạn nên tạo cho mình những bản backup dữ liệu vì nếu restore bằng itunes thiết bị của bạn sẽ trở về cài đặt ban đầu như một máy mới và sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu.

Xem thêm  Phục hồi các files đã xóa trên iCloud

Chúc các bạn thành công và hãy chia sẻ những vấn đề các bạn mắc phải cùng chúng tôi.