Bật tính năng Night Light trên Windows 10 Creatores

Tính năng Night light mới trên phiên bản Windows 10 Creatores cũng giống như ở iOSMacOS. Tính năng này giúp làm dịu mắt hơn khi sử dụng máy tính trong môi trường thiếu sáng.

night light windows 10

Cụ thể là Windows 10 sẽ chuyển màu của màn hình từ xanh sang tông màu vàng vì vỗn dĩ màu xanh lam có hại cho mắt khi sử dụng máy tính về ban đêm làm cho người dùng khó ngủ và ngủ không ngon giấc.

Để sử dụng được tính năng Night light ngay bây giờ bạn có thể cập nhật lên phiên bản Windows 10 Creatores.

Sau khi cập nhật lên Windows 10 Creatores bạn hãy làm các bước dưới đây để kích hoạt tính năng hay ho này cho Windows 10:

night light windows 10

Click chuột phải ở Desktop chọn Display settings

bật night light windows 10

Ở của số Display settings bạn gạt nút ON ở mục Night light để mở nó lên.

Xem thêm  Chia sẻ cách chống hack gym tràn lan trong Pokemon Go

bật night light windows 10

Sau đó bạn click Night light settings để hẹn giờ cho tính năng này. Cũng trong phần này bạn có thể thử tính năng này ngay lập tức bằng cách click vào Turn on now màn hình của bạn lúc này sẽ chuyển sang màu vàng nhạt. Bạn có thể kéo thanh trượt để chình mức độ của màu vàng.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Creatores trên máy ảo sẽ không thể sử dụng được tính năng này mặc dù đã kích hoạt như bước ở trên.

Tóm lại đây là một tính năng khá thú vị và hay ho vừa mới được Apple đưa vào phiên bản Mac OSX 10.12.4 cách đây không lâu. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng tính năng này ngay trên Windows 10 Creatores. Chúc vui vẻ!