Mong đợi những gì từ sự kiện ra mắt Macbook mới của Apple?

Mong đợi những gì từ sự kiện ra mắt Macbook mới của Apple vào tối nay 27/10/2016?

Các sản phẩm của Apple luôn thu hút được sự chú ý của các fan công nghệ trên toàn thế giới. Và sự kiện ra mắt Mac mới của Apple cũng không phải ngoại lệ, sẽ được diễn ra vào tối nay ngày 27/10 theo giờ Việt Nam. Đã có rất nhiều thông tin và tin đồn cho dòng Mac mới. Và sự kiện lần này chỉ có một gợi ý quen thuộc duy nhất: “Hello Again” – “Xin chào một lần nữa.”

ra mắt Macbook mới

MacBook Pro

Sau khi đã giảm sức hút từ năm 2012. Macbook Pro được dự đoán sẽ là ngôi sao của sự kiện của Apple “Hello Again”. Theo Bloomberg, các dòng máy Mac 13-inch và 15-inch sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn, nhưng sự thay đổi lớn nhất là một màn hình cảm ứng OLED trên bàn phím, nơi các phím chức năng sẽ được thay thế. Apple sẽ đặt tên “Magic Toolbar” cho thanh cảm ứng OLED này, có khả năng thay đổi phím tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng. Và đặc biệt tính năng này sẽ được “mở cửa” cho các nhà phát triển bên thứ ba.

Xem thêm  Lộ thêm nhiều chi tiết và cấu hình của iPhone 8

macbook pro mới

Magic Toolbar có một nút ID Touch cho phép đăng nhập và sử dụng Apple Pay.

Trước đó, KGI Securities, một nguồn đáng tin cậy của Apple về phân tích và dự đoán, tổng hợp các báo cáo của Bloomberg với kì vọng sẽ có một Macbook Pro 13-inch và 15-inch với thanh màn hình cảm ứng OLED. Như những thông tin rò rỉ trước đây, các Mac Pro sẽ bao gồm ID Tuoch cho Apple Pay, điều này có ý nghĩa rằng hệ điều hang Mac OS Sierra sẽ hỗ trợ việc sự dụng Apple Pay trên web và KGI cũng dự đoán “nhiều” nâng cấp lớn nữa cho dòng Mac mới.

macbook pro mới

Thanh Magic Toolbar thay thế các phím truyền thống như ESC, Power,…

Một tin đồn khác thì các thế hệ Macbook Pro tiếp theo chỉ sử dụng cổng USB-C để sạc pin và dùng Thunderbolt 3 để kết nối với các thiết bị ngoại vi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cần tới các bộ adapter để chuyển đổi từ USB-C sang USB 3.0 Bởi hầu hết các thiết bị lưu trữ ngoài cũng như các thiết bị ngoại vi phổ biến đều đang sử dụng các chuẩn USB truyền thống. Đây có thể sẽ là một rào cản nho nhỏ cho những người đang sử dùng dòng Mac trước đây và chưa sẵn sàng cho sự thay đổi với nhưng linh kiện đi kèm.

Xem thêm  Đừng dại gì mà ấn vào tập tin đính kèm giả mạo như thế này trong Gmail nhé

MacBook Air

MacBook Pro vẫn có thể còn trang bị cổng USB-A, nhưng khả năng có thể thấy MacBook Air sẽ được tích hợp tất cả trong USB-C. Đây có lẽ sẽ là sự thay đổi hợp lý trên dòng Macbook Air so với sự thay đổi ở Macbook Pro. Mọi việc sẽ được rõ ràng vào tối nay

iMac? iMac chắc chắn sẽ thay đổi. Câu hỏi duy nhất là khi nào?

Theo chuyên gia phân tích của KGI – Ming-Chi Kuo, người luôn có thông tin theo dõi khá tốt khi nói đến thông báo sản phẩm của Apple, theo ông, ông không mong đợi iMac mới với chip AMD hay tin đồn 5K màn hình ngoài với GPU được tích hợp. Bloomberg cũng đưa tin rằng một iMac mới đã được lên kế hoạch, nhưng không cho biết iMac sẽ xuất hiện trên sân khấu tại sự kiện hôm thứ Năm hay không.

Xem thêm  Chrome 58 đã hỗ trợ Macbook Pro 2016 Touch Bar

ra mắt Macbook mới

Tin đồn iMac retina 21 Inch?

Mac Pro hoặc Mac mini?

Thông thường trước các sự kiện của Apple diễn ra, các tin đồn sẽ xuất hiện khoảng 1 tháng trước đó . Nhưng lại không có rò rỉ nào về sự thay đổi lớn hay một sự “đại tu” cho Mac Pro hoặc Mac Mini. Rất có thể Apple sẽ gây nhạc nhiên cho giới công nghệ với phiên bản mới của cả hai. Chúng ta hãy cũng chờ đợi xem.

Theo Macworld.