Tổng hợp những phần mềm, ứng dụng hay nên có cho Mac OSX

Khi sử dụng Macbook, iMac chạy Mac OSX bạn nên cài những phần mềm nào? Dưới đây là những phần mềm hữu ích mà bạn hay sử dụng nhất trên Mac OSX.

Để tải được phần mềm từ App Store bạn chắc chắn đã có tài khoản Apple ID nếu bạn vẫn chưa thể tạo được cho mình một tài khoản Apple vui lòng xem hướng dẫn chi tiết của Techgosu.

phần mềm hay cho mac osx

Ứng dụng Microsoft Office

microsoft office cho mac osx

Microsoft Word, Excel,… chắc chắn không thể thiếu bất kỳ trên hệ điều hành nào rồi phải không nào. Microsoft Office cho Mac OSX với đầy đủ các ứng dụng như trên Windows. Bạn có thể tải về và cài đặt không thông qua App Store.

Ứng dụng The Unarchiver giải nén nhiều định dạng cho Mac OSX

phần mềm giải nén

Chúng ta không thể thiếu phần mềm giải nén, nén file trên Mac OSX, phần mềm này hổ trợ hầu hết nhiều định dạng nén hiện nay và nó hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải về từ App Store.

Ứng dụng hổ trợ download dành cho Mac OSX

Phẩn mềm download cho Macbook iMac

Tăng tốc độ tải file trên Mac OSX bạn cần sử dụng phần mềm hổ trợ giống như trên Windows có  Internet Download Manager, EagleGet…Trên Mac OSX bạn sử dụng phần mềm Folx để tăng tốc độ tải file, phần mềm này hổ trợ trình duyệt Safari, Chrome, firefox,

Xem thêm  Hướng dẫn tạo bộ cài Mac OS bằng USB cho tất cả các phiên bản

Ứng dụng Clear My Mac

clear my mac

Ứng dụng này giúp bạn xoá các file rác, file tạm và quản lý bộ nhớ, gỡ bỏ sạch các ứng dụng ra khỏi Mac OSX…. Một ứng dụng rất hay và rất đáng để bạn  sử dụng. Ứng dụng này có rất nhiều người dùng Mac sử dụng. Nếu Macbook, iMac của bạn chưa có hãy cài ngay và trải nghiệm.

Ứng dụng đọc ghi định dạng NTFS

paragon ntfs for macosx

Ứng dụng này giúp bạn đọc ghi các ổ cứng, USB, thẻ nhớ có định dạng NTFS. Nếu không có ứng dụng này bạn không thể sao chép qua lại giữa máy Mac và thiết bị lưu trữ có định giạng NTS. Bạn nên sử dụng ngay nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị lưu trữ để sao chép dữ liệu.

Trình duyệt web Chrome, Firefox

Trình duyệt Safari mặc định trên Mac OSX rất nhẹ và tối ứu giúp bạn tiết kiệm Pin cũng như phát huy hết những tính năng mà Apple đưa vào Safari. Nếu bạn là một người dùng phổ thông muốn làm việc nhanh và lướt web nhanh bạn hãy sử dụng Safari ngoài ra bạn cũng có thể cái đặt trình duyệt Chrome, Firefox nếu đã sử dụng quen và muốn cài đặt nhiều extensions để phục vụ công việc và học tập bạn hãy cài Chrome và Firefox vào để sử dụng song song.

Xem thêm  Cắt video trên Mac OSX bằng ứng dụng Photos

Ứng dụng Skype, Slack

slack for mac osx

2 ứng dụng này quá nối tiếng rồi không cần giới thiệu bạn cũng biết. Ứng dụng giúp bạn làm việc theo nhóm, chát, call video trực tiếp.  2 ứng dụng này có sẵn trên App Store bạn có thể vào App Store trên Mac OSX và cài đặt vào.

Font chữ cho Mac OSX

cài đặt font cho mac osx

Mặc định trên hệ điều hành Mac OSX có rất ít font chữ. Bạn muốn cài đặt thêm font chữ để làm việc, học tập. Techgosu đã có bài hướng dẫn bải tải font và cài đặt font chữ vào Mac OSX. Bạn có thể xem qua nếu muốn.

Ứng dụng iStart Menu

phần mềm istat menus

iStart Menu giúp người dùng có thể quản lý theo dõi các tiến trình chạy của phần cứng như: CPU, ổ cứng, quạt chíp, tộc độ mạng, nhiệt độ máy,…Một ứng dụng khá là hay. Techgosu cũng đã có bài chia sẽ về ứng dụng này.

Xem thêm  Cách đặt địa chỉ IP tĩnh và DNS cho Mac OSX

Phần mềm chỉnh sửa video Final Cut Pro X, iMovie

final cut pro x

2 Phần mềm nỗi tiếng chỉnh sửa, biên tập video được Apple phát triển nhưng có tính phí đối với iMovie nếu bạn mua máy Macbook, iMac mới thì được sử dùng hoàn toàn miễn phí. Final Cut Pro bạn phải bỏ tiền ra mua với giá cũng khá cao khoảng 6 – 7 triệu VNĐ.

Phần mềm Photoshop, Lightroom, Illustrator, Premiere…

phần mềm adobe

Mac OSX là một hệ điều hành tối ưu có cấu hình mạnh cho dân đồ hoạ. Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực thiết kế, nhiếp ảnh,… Chắc chắn bạn phải cần tới một trong những phần mềm của Adobe. Vậy nên bạn hãy lựa chọn phiên bản phần mềm Adobe hổ trợ phiên bản Mac OSX mà bạn đang sử dụng. Cách cài đặt cũng rất đơn giản chỉ vài thao tác bạn đã có ngay bộ Adobe trên máy Mac của mình.

Trên đây là những ứng dụng cần thiết và cơ bản nhất mà một người sử dụng Mac OSX nên cài đặt. Ngoài ra có rất nhiều ứng dụng khác theo nhu cầu sử dụng trong công việc cũng như học tập. Chúc các bạn vui vẻ với Mac OSX