Google Chrome 54 trên Windows chạy nhanh hơn 15% so với phiên bản cũ

Google đã thông báo rằng trình duyệt Chrome 54 chạy nhanh hơn 15% nhờ công nghệ của Microsoft. Với công nghệ có tên gọi Profile Guided Optimization (PGO) công nghệ này theo dõi, phân tích những tính năng nào trên trình duyệt Chrome được sử dụng nhiều nhất khi phân tích xong PGO sẽ tối ưu hoá các chức năng cho tốc độ nhanh nhất ngược lại những tính năng ít sử dụng sẽ chậm lại một chút(kích thước mã nguồn nhỏ hơn) kết quả là hiệu suất làm việc của Chrome nhanh hơn nhiều.

google chrome

Tất nhiên google cũng không phải là công ty duy nhất có kinh nghiệm làm cho trình duyệt website an toàn và mượt mà hơn. Microsft cũng đã chú ý tới hiệu suất và bảo mật cho trình duyệt của họ trên Windows 10 hơn một năm nay đó là lý do tại sao trình duyệt Microsoft Edge là một trong những trình duyệt nhanh nhất hiện nay.

Xem thêm  Chrome 58 đã hỗ trợ Macbook Pro 2016 Touch Bar

Theo Google người dùng sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản 64bit có thể trải nghiệm PGO với Chrome 53 ngoài ra nêu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản 32bit bạn có thể nâng cấp lên phiên bản 54 để trải nghiệm PGO.

PGO tăng thời gian khởi động và tải trang:

  • Thời gian khởi động tăng 16,8%
  • Thời gian load trang khi mở tab mới tăng 14,8%
  • Thời gian tải trang tăng 5,9%

Theo Google