Nước vào iPhone 7, iPhone 7 Plus có được bảo hành không?

Khả năng kháng nước (Water resistant) trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus là một tính năng mà người dùng mong đợi và rất thích thú. Và câu hỏi đặt ra là khi máy bị vô nước thì có được bảo hành không?

iPhone 7 kháng nước

Thế hệ iPhone mới đã được Apple trang bị khả năng kháng nước với chuẩn IP67, điều này có nghĩa là thiết bị có thể chìm ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút và vẫn có khả năng hoạt động được. Tuy vậy, trong chế độ bảo hành của iPhone 7 iPhone 7 Plus được ghi rõ: “Kháng nước (water resistant), bụi không phải là vĩnh viễn, nó có thể giảm dần do hao mòn theo thời gian”. Nói cách khác là khả năng kháng nước của iPhone 7, 7 Plus sẽ giảm dần theo thời gian. Và nếu để nước vào bên trong iPhone 7, 7 Plus và gây hỏng máy thì bạn cũng sẽ không được bảo hành.

Xem thêm  Xác nhận Camera iPhone 7 quay video 4K@60fps

iPhone 7 kháng nước

Trên Apple Watch cũng vậy, Apple nói rằng nó là kháng nước (water resistant) chứ không chống nước. “Kháng nước” (water resistant) tức là không cho nước xâm nhập còn “chống nước” (waterproof) là kể cả nước vào bên trong rồi thì máy vẫn không sao cả. Vì vậy, nếu bạn để nước vào được bên trong thì Apple cũng sẽ không bảo hành.

Ngoài ra, tiêu chuẩn IP67 là thử nghiệm trong các điều kiện lý tưởng còn trong thực tế, nước bể bơi có Clo, nước muối… sẽ ăn mòn các chi tiết kháng nước, các gioăng cao su, vì vậy mà tốt nhất là bạn hãy cẩn thận.

Theo Thegioididong.com