Card đồ họa GTX 1080 Ti tăng gấp bốn lần sức mạnh đồ họa trên Macbook Pro

Các vấn đề về tương thích, tiêu chuẩn kết nối chưa được đồng bộ, hay bị giới hạn luôn là những rào cản đối với những người dùng các thiết bị của Apple khi muốn gắn thêm card đồ họa rời – extemal GPU – cho thiết bị của mình.

card đồ họa gtx 1080

Mới đầy, eGPU.io vừa thử nghiệm kết hợp card đồ họa Nvidia GTX 1080 Ti với MacBook Pro 15-inch 2016 và kết quả thu được thật hết sức bất ngờ. Tất nhiên để làm được điều này là nhờ sự hỗ trợ của các driver mới cho Mac mà Nvidia vừa phát hành, đồng thời đây cũng là lần đầu tiên dòng card Pascal 10XX được đưa thành công lên các thiết bị macOS.

Thí nghiện được thực hiện bằng việc cho chiếc card 1080 Ti chạy bên trong một chiếc case AkiTiO Node hay Mantiz Venus. Kết quả thu được cho thấy hiệu năng tăng từ gấp đôi đến gấp bốn lần so với card đồ họa Radenon Pro 460 được tích hợp sẵn bên trong máy.

Xem thêm  Sony Xperia XR và Xperia X Compact rò rỉ thông số kĩ thuật trước triển lãm IFA

Tốc độ còn được đẩy cao hơn nữa khi card đồ họa rời kết hợp trực tiếp với một màn hình ngoài, thay vì kết hợp với MacBook Pro. Tuy nhiên, hiệu năng mà chiếc GTX 1080 Ti đạt được vẫn chưa thực sự vược trội so với chiếc GTX 980 Ti quá nhiều, có lẻ vì driver được Nvidia cung cấp vẫn chưa đạt được độ hoàn thiện tối đa.

Để gắn thêm một chiếc card đồ họa rời hiện này vẫn còn khá tốn kém. Một hệ thống extemal GPU sẽ có giá khoản $500 còn chiếc GTX 1080 Ti được bán với giá khoản $700. Bên cạnh đó, macOS hiện vẫn hỗ trợ tối đa cho các chiếc card đồ họa rời. Vì vậy, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự một cách dễ dàng trên các chiếc máy để bàn chạy Windows.

Xem thêm  iPhone 7 Jet Black từng là màu đắt nhất nhưng bây giờ lại sụt giá thảm hại

Theo Theverge