Reset mật khẩu Mac OSX bằng tài khoản Apple ID

Nếu như ở các phiên bản Mac OSX trước, khi quên mật khẩu đăng nhập bạn có thể vào chế độ Recovery để reset lại mật khẩu cho macbook, iMac của bạn, Nhưng đó là đối với nhưng máy đang chạy Mac OSX phiên bản thấp hơn 10.10.0 cho nên bạn có thể vào chế độ Recovery để reset mật khẩu, Techgosu đã có một bài chia sẻ hướng dẫn reset mật khẩu Mac OSX với chế độ Recovery.

Ở phiên bản Mac OSX EI Capitan 10.11.0 trở lên nếu quên mật khẩu đăng nhập sẽ không còn sử dụng được Recovery để lấy lại mật khẩu nữa vì vậy bài viết này mình cập nhật cách lấy mật khấu mới trên phiên bản Mac OSX EI Capitan mới nhất.

Cách để Reset mật khẩu Mac OSX EI Capitan

  • Reset password thông qua tài khoản Apple ID của máy vì vậy bạn phải nhớ rõ Email và Password tài khoản Apple ID trên máy Macbook, iMac. Nếu không nhớ hãy reset lại mật khẩu Apple ID trước khi reset mật khẩu của máy.
  • Bạn phải chú ý điều này nữa hãy chắc chắn máy Macbook, iMac của bạn được kết nối internet sau đó hãy làm bước tiếp theo ở phía dưới.
Xem thêm  Những mật khẩu dễ đoán phổ biến nhất năm 2015

Bước 1: Bạn khởi động máy lên lúc này máy Macbook, iMac của bạn sẽ hỏi Password bạn Enter 1 đến 2 lần sẽ có 1 dấu hỏi hiện ra ở cuối ô nhập Password hãy nhấn vào dấu hỏi đó sẽ có thông báo xuất hiện như thế này: If you forgot your password, you can…Reset it using your Apple ID và một icon ở cuối từ Apple ID lúc này bạn hãy click chuột vào icon đó.(xem hình dưới) Đợi một lát để Mac OS khởi động phần Reset Password.

reset mật khẩu macos

Bước 2: Ở bước này bạn vui lòng nhập tài khoản Apple ID vào và nhấp chọn Next để qua bước Reset mật khẩu. Nếu quên mật khẩu Apple ID thì chọn Forgot Apple ID or Password? rồi làm các bước tiếp theo để lấy lại tài khoản Apple ID. Sau đó xong rồi thi quay lại làm các bước ở trên.(Ở đây mình không hướng dẫn lấy mật khẩu Apple ID trong bài này nhé cho đỡ rối). 

Lưu ý: Lúc nhập email và pass của Apple ID bạn nhìn lên phía góc phải để chọn kết nối internet.(xem hình dưới 1.)

reset mật khẩu macos

Bước 3: OK. Bước này thì nhập mật khẩu mới rồi  chọn Next…như vậy là đã xong…các bạn cứ làm theo hướng dẫn các bước tiếp theo(bạn cứ làm theo yêu cầu) sau đó hãy khởi động lại Macbook, iMac và đăng nhập bằng mật khẩu mới  thiết đơn giản vậy thôi.

Xem thêm  iFixit ra mắt bộ công cụ thay thế pin cho Macbook Pro Retina

reset mật khẩu macos

Ở bài này Techgosu giới thiệu cho các bạn chọn công cụ cách vào để reset mật khẩu mới nếu có thắc mắc bạn vui lòng Comment phía dưới chúng tôi sẽ hổ trợ bạn. Cảm ơn các bạn hẹn gặp lại vào bài sau!