Tại sao không nên mua những thiết bị Apple ở thời điểm này

Nhiều động thái gần đây cho thấy Apple đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trên toàn bộ các dòng sản phẩm phần cứng của họ. Việc mua máy hoặc phụ kiện ở thời điểm hiện tại sẽ dễ khiến cho bạn phải sống chung với những sản phẩm “lỗi thời”.

mua sản phẩm apple

Mặc dù vẫn luôn tạo được dấu ấn riêng trên các sản phẩm gắn mác Táo khuyết, nhưng không thể phủ nhận rằng Apple cũng đang học hỏi rất nhiều từ các nhà sản xuất khác.

Từ một người đi tiên phong và luôn sáng tạo, Apple thời gian gần đây có những bước đi an toàn hơn, học hỏi những cái hay từ các đối thủ của mình, chẳng hạn các tính năng bên trong hệ điều hành iOS, iPhone màn hình lớn hay bút stylus trên iPad Pro,… Điều đó khiến Apple ở thời điểm hiện tại trở thành một kẻ vô cùng khó đoán.

Xem thêm  Chrome 53 chính thức được phát hành với thiết kế Material Design

Tháng Chín tới là thời điểm ra mắt của iPhone mới, mặc dù đã có nhiều rò rỉ rõ nét nhưng tất cả vẫn là một dấu hỏi lớn cho tới lúc đó. Theo các chuyên gia đến từ trang TheNextWeb: Mua đồ Apple, đặc biệt là các phụ kiện ở thời điểm hiện tại – là một sai lầm lớn.

thiết bị apple

Có lẽ bạn còn nhớ chiếc MacBook 12, nổi tiếng với thiết kế siêu mỏng nhẹ, bàn phím và Touchpad kiểu mới ấn tượng. Nhưng đáng chú ý, máy chỉ có duy nhất 01 cổng kết nối là USB Type-C.

Tưởng như là một nhược điểm quá lớn, nhưng đến nay, hầu hết mọi người dùng đều chấp nhận điều đó như một lẽ đương nhiên. Một bước thành công của Apple!

mua sản phẩm apple

Đó là một động lực lớn để hãng công nghệ đến từ Cupertino tự tin hơn với kế hoạch “lột xác” của mình. Mới đây, nhiều nguồn tin thân cận còn tiết lộ, USB Type-C cũng sẽ lần đầu tiên có mặt trên MacBook Pro đời mới.

Xem thêm  Rò rỉ iPhone 7/7 Plus Jet White trong video ngắn

Chưa dừng lại ở đó, Apple còn phát hành một phụ kiện và dây kết nối với một đầu là USB Type-C, một đầu là lightning (kết nối với iPhone, iPad, iPod). Đây có thể chính là bước đệm, chuẩn bị cho việc kết nối iPhone với các máy tính mới sử dụng USB Type-C của họ.

Người ta cũng phát hiện ra rằng, Aukey – một đơn vị chuyên sản xuất phụ kiện điện thoại đã chuyển hướng sang các loại phụ kiện sử dụng USB Type-C một thời gian, có thể là một bước đón đầu cho Apple về mặt phụ kiện từ bên thứ ba.

macbook-pro-2016-2

Từ những dấu hiện trên, kết hợp với phong cách của Apple, nhiều chuyên gia cho rằng Apple sẽ thay thế hoàn toàn kết nối USB Type-A hiện tại bằng USB Type-C trên các sản phẩm trong tương lai, có thể dự đoán đến như:

  • MacBook mới sẽ chỉ có cổng USB Type-C.
  • iPhone mới sẽ đi kèm dây cáp Lightning – USB Type-C.
  • Cục sạc iPhone mới sẽ chỉ có cổng USB Type-C, tương tự sạc MacBook 12 hiện nay.
Xem thêm  15 thao tác cần biết và cách sử dụng Trackpad của Macbook

Nếu điều đó xảy ra, một phụ kiện với đầu USB Type-A, bao gồm cả MacBook, iMac, Mac Pro,… sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Ngoài ra, nhiều thông tin cho thấy Apple cũng sẽ loại bỏ jack tai nghe 3.5mm, thế nên đừng vội sắm một chiếc tai nghe 3,5mm nếu bạn đang có ý định nâng cấp iPhone.

USB Type-A

USB Type-A phổ biến hiện nay có thể được thay thế hoàn toàn bằng USB Type-C trên các sản phẩm Apple thời gian tới.