Ứng dụng, phần mềm tốt nhất khi bạn chuyển từ Mac OS X sang Windows

Các tiện ích sau đây sẽ khiến cho người dùng Mac bớt “lạ lẫm” khi chuyển sang sử dụng nền tảng Windows.

Phiên bản mới nhất của Windows 10 đã được Microsoft phát hành, nó đã được cải tiến rất nhiều và trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới trên máy tính để bàn. Với một phiên bản khá hoàn thiện Window có thể sẽ rất hấp dẫn đối với 1 số người dung Mac.

Mặc dù Windows và OS X (MacOS) cùng có khái niệm là hệ điều hành nhưng thực tế sử dụng và trải nghiệm thì hoàn toàn khác nhau. Một số người dùng cho rằng nền tảng của Apple có đầy đủ tính năng giúp họ dễ dàng làm việc và điều khiển hệ điều hành. Tuy vậy, Window cũng có những thế mạnh của riêng mình, và nếu bạn là người sử dụng Mac muốn chuyển sang PC, dưới đây Techgosu sẽ chia sẻ cho các bạn những công cụ hữu ích giúp bạn làm quen với Window:

Seer – Công cụ xem trước tập tin cho Window.

Một trong những tính năng tốt nhất của OS X là khả năng xem trước tập tin một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách dùng Spacebar trong Finder. Và Seer sẽ giúp bạn làm được điều đó trên Window, thậm chí phần mềm này còn nhiều khả năng hơn. Seer không chỉ giúp bạn xem trước hình ảnh hoặc video chỉ với 1 cú chạm trên phím Spacebar mà còn có thể áp dụng với cả những file nén như Zip và Rar, cũng như những tập tin khác của Adobe như Photoshop hay Illustrator.

Xem thêm  Cách kiểm tra sức khoẻ ổ cứng Macbook bằng Disk Utility

phần mềm window seer

Seer trên Window

Lightshot – Ứng dụng chụp ảnh màn hình.

Đối với những người thường xuyên chụp ảnh màn hình trên Window thì đây là 1 việc thật sự rắc rối. Bạn phải kết hợp các phím tắt bàn phím hoặc sao chép rồi dán vào Paint. Tuy nhiên có 1 ứng dụng được phát triển để giúp đỡ bạn trong trường hợp này. Lightshot được xây dựng dựa trên tính năng chụp hình trên OS X. Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc nhấn phím “Prt Scrn” hoặc có thể cài đặt tor hợp phím tuỳ ý. Lightshot rất dễ sử dụng, khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể chụp lại 1 phần bất cứ đâu của màn hình tuỳ bạn lựa chọn, từ đó, bạn có thể lưu, sao chép vào clipboard, hoặc chia sẻ nó với các ứng dụng khác. Bạn cũng có thể chú thích vào các ảnh chụp màn hình sau đó nếu bạn muốn làm nổi bật một cách chính xác những gì bạn muốn người khác nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình của bạn. Ngoài ra, nó rất dễ dàng chia sẻ lên Internet, tìm những bữa ảnh giống nhau, nhiều tính năng tuỳ chỉnh và thích hợp với hầu hết các trình duyệt.

Xem thêm  Hướng dẫn lưu trữ hình ảnh của bạn lên OneDrive

phần mềm window lightshot

Các tính năng của Lightshot

Wox – Công cụ tìm kiếm cho Window

Spotlight là một công cụ tìm kiếm phổ biến và nổi bật nhất của Apple, nó được tích hợp sẵn trong OS X, nó có thể tìm kiếm tất cả mọi thứ và rất nhanh. Windows 10 có Cortana có thể làm những điều tương tự nhưng giao diện không hoàn toàn giống nhau. Wox là một ứng dụng mã nguồn mở trên Github được viết giống như Spotlight hoặc Alfred (công cụ tìm kiếm trên Mac) sử dụng trên Window. Bạn sẽ có thể tìm kiếm ứng dụng, tập tin, tìm kiếm trên web, và thậm chí bạn có thể thêm các plugin để làm Wox thậm chí mạnh mẽ hơn đó là một số tính năng còn vượt trội hơn Spotlight.

phần mềm window wox

Tìm kiếm dễ dàng với Wox trên Window

WinXCorners – Tiện ích sử dụng lối tắt.

WinXCorners cho phép bạn gán các lối tắt trên góc màn hình chính của bạn, nó kích hoạt khi bạn trỏ cuột vào, tức là khi bạn di chuyển con trỏ chuột của bạn để cạnh màn hình của bạn. Đây cũng là 1 tính năng được yêu thích trên OS X. Nó cho phép bạn gán các tính năng như: xem nhiệm vụ, hiện tất cả cửa sổ, sử dụng xem Task, tính năng mới của Windows 10, Show Desktop, Start Screen Saver, và Tắt màn hình vào bốn góc của máy tính để bàn của bạn. Thực sự cũng không có nhiều lựa chọn và tuỳ biến, những đối với những yêu cầu cơ bản, WinXCorners đã đủ đáp ứng.

Xem thêm  Hướng dẫn lưu key bản Quyền Windows 10

phần mềm window Winxcorners

Lối tắt thông minh của WinXCorners

Vừa rồi Techgosu đã chia sẽ các phần mềm nên sử dụng cho Window khi bạn mới chuyển từ OS X ngoài ra bạn có thể xem thêm các phần mềm nên cài cho Windows 10 . Hãy chia sẻ nếu các bạn biết những ứng dụng hay khác nhé!