Microsoft xác nhận bản cập nhật lớn thứ 2 dành cho Windows 10 sẽ đến vào cuối năm nay

Như vậy là thời điểm “lột xác” của Windows 10 sẽ được ấn định vào cuối năm nay.

Quay ngược lại thời gian, vào tháng 08 năm ngoái, Microsoft đã tiết lộ đến công chúng việc hãng có kế hoạch công bố 2 bản cập nhật lớn dành cho Windows 10 trong năm 2017. Dĩ nhiên, chi tiết về lịch trình phát hành cũng như tên gọi của 2 bản cập nhật này hoàn toàn không được Microsoft tiết lộ. Và chúng ta chỉ biết gọi chúng lần lượt là Redstone 2 và 3 mà thôi.

Nhưng bắt đầu từ tháng 12/2016, tên gọi của gói cập nhật đầu tiên trong năm 2017 đã được xác nhận là Creators Update và dự kiến được Microsoft phát hành vào tháng 04/2017 tới. Hiện tại, người dùng Windows Insiders đang được sử dụng các bản build của Windows 10 Creators Update. Còn gói cập nhật lớn thứ 2 thì sau?

Xem thêm  Windows 10 Anniversary có những tính năng gì mới?

Tin vui dành cho bạn là trong một buổi hội thảo diễn ra tại Australia mới đây, Microsoft đã cơ bản xác nhận thời điểm ra mắt của bản cập nhật lớn thứ 2 dành cho Windows 10 trong năm nay. Cụ thể, trong một slide thuyết trình đã cung cấp thời điểm ra mắt là vào nửa cuối năm nay.

windows 10 2017

Tuy nhiên, cần lưu ý ở đây là hội nghị này diễn ra với các khách mời là các đối tượng doanh nghiệp nên có thể mốc thời điểm ra mắt công chúng của bản cập nhật lớn thứ 2 này của Windows 10 sẽ là vào đầu năm 2018 hoặc thời điểm khác.

Hiện tại, các thông tin về bản cập nhật Redstone 3 của Windows 10 rất ít, và điều mà người dùng mong chờ nhất ở Redstone 3 là việc Microsoft được cho là sẽ thay đổi thiết kế lại giao diện của Windows 10 khi dự án Project Neon bị rò rỉ.

Xem thêm  Windows 10 Fall Creators có một tính năng mà người dùng SSD đều thèm muốn

Hi vọng chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn ở sự kiện Microsoft Build 2017 diễn ra vào tháng 5 tới đây. Hãy cùng đón chờ nhé.