Cách cài đặt driver máy in cho Windows 10

Cài đặt máy in cho windows 10 cũng tương tự như Windows 7, Windows 8, nhưng trước tiên bạn phải xác định bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32bit hay 64bit.

Khi đã kiểm tra Windows của bạn đang dùng phiên bản nào, Sau đó tiến hành tải driver máy in.

Cách tải Driver máy in như sau:

Đầu tiên bạn phải biết model máy của bạn là gì ví du: Canon 2900, Cannon 3000,  hp 1020,…Bạn xem phía trước hoặc phía sau máy in của bạn sẽ có tên máy. Muốn tải Driver bạn có thể vào trang chủ của hãng máy in hoặc tìm kiếm trên google.

Cách tìm kiếm và tải driver máy in:

Bạn mở trình duyệt lên rồi vào goole gõ “driver Tên máy in và 32bit hoặc 64bit” như vậy bạn có thể tìm được đúng driver cho máy in của bạn sau đó hãy tải về.

Xem thêm  Tắt AutoPlay Windows 10 tránh lây nhiễm virus từ các thiết bị gắn ngoài

cài driver máy in

Ở bài viết này mình sẽ sử dụng máy in canon 2009 để hướng dẫn các máy in khác bạn làm tương tự. Sau khi bạn tải Driver về máy chúng ta tiến hành giải nén file driver ra để cài đặt.

Trước hết phải kết nối máy in với máy tính thông qua cáp USB rồi sau đó nhấp đúp vào file cài đặt để mở lên sau đó cứ nhấp next, yes cho tới lúc hoàn thành cài đặt(xem video).

cài đặt driver máy in

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn kiểm tra máy in xem đã cài đặt thành công hay chưa? Vào Control Panel > Ở mục Hardware and Sound  > View devices and printers

cài driver máy in

Ở hình dưới bạn xem những máy in đã đựợc cài đặt trên máy của bạn sẽ xuất hiện ở mục Printers.

Cài driver máy in

Như vậy bạn đã cài đặt thành công máy in cho Windows 10 của bạn. Nếu bạn không hiểu hãy xem video đễ rõ hơn hoặc comment phía dưới để Techgosu hổ trợ bạn.

Xem thêm  Cách khởi động lại iPhone 7 hoặc đưa iPhone 7 vào chế độ DFU