Những điều nên tránh khi sử dụng thiết bị Android

Nếu bạn là người dụng một thiết bị chạy Android, đó có thể là 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì bạn nên cần biết cách làm sao để sử dụng hợp lý và hiệu quả nhất. Sau đây Techgosu sẽ chia sẻ những điều nên tránh để thiết bị Android của bạn không gặp rắc rối nào đáng tiếc.

Không nên đồng ý những yêu cầu vô lý từ ứng dụng

Có nhiều người dùng cài đặt những ứng dụng rất bình thường nhưng không để ý những ứng dụng đó ra những yêu cầu khá vô lý, nếu bạn vô tình đồng ý bạn có thể mất dữ liệu cá nhân, hoặc thậm chí có thể bị hack, các mã độc kèm theo. Bạn chỉ đồng ý với những yêu cầu tiếp cận thông tin mà nó thực sự cần hỗ trợ hoạt động của phần mềm bạn muốn sử dụng

Xem thêm  Hướng dẫn kiếm PokeCoin miễn phí khi chơi Pokemon GO

Hãy xóa các chương trình và tắt ứng dụng

Để thiết bị Android hoạt động tốt và mượt mà thì việc xóa các chương trình và tắt ứng dụng là điều rất cần thiết và nên thường xuyên làm việc này. Đặc biệt là đối với những ứng dụng không cần thiết mà chiếm quá nhiều bộ nhớ, nếu vậy hãy xoá nó hoàn toàn khỏi thiết bị của bạn.

Ứng dụng tiết kiệm pin là không thật sự cần thiết

Với những ứng dụng tiết kiệm pin trên thiết bị android là không cần thiết bởi khi bạn cài đặt và sử dụng chế độ này là bạn đang tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin của thiết bị rồi. Với các dòng máy Smartphone hiện nay, các hãng đã đưa vào các tính năng như “Saving Mode” (tiết kiệm pin) hay đồng bộ hoá để chăn ứng dụng ngầm.Vì vậy mà bạn hãy xóa ứng dụng này khỏi thiết bị của bạn để đảm bảo pin vẫn chạy đều mà không gây tốn pin, tốn bộ nhớ máy. hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Tuỳ chọn nhà phát triển để khai thác tối đa công dụng của thiết bị nhé.

Xem thêm  Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ Pin Macbook?

Những điều nên tránh khi sử dụng Android

Không nên root máy

Có rất nhiều trường hợp khi rooting lại máy đều không thể hoạt động được nữa. Chính vì vậy mà các bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi thực hiện thao tác này để tránh gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho bạn.

29 ứng dụng đính kém Malware độc trên thiết bị Android

Chúc các bạn thành công!