Biến iPhone thành cục phát Wifi chỉ với vài thao tác đơn giản

Từ phiên bản iOS 8 thì Apple cho ra tính năng này trên các thiết bị cầm tay, cho phép chúng ta có thể share Wifi đến các thiết bị khác sử dụng lúc cần thiết. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi từ những chiếc iPhone của chúng ta trên phiên bản iOS 9.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành Android, Windows Phone Techgosu đã hướng dẫn rất chi tiết bạn có thể xem qua.

phát wifi trên iphone chạy ios 9

Đầu tiên các bạn phải bật 3G và chắc chắn rằng thiết bị của bạn có thể kết nối mạng. Để bật 3G các bạn thực hiện các thao tác sau:

Trong Menu bạn chọn vào “Settings”

phát wifi trên iphone

Tiếp tục nhấp vào mục “Cellular” và bạn bật kết nối sử dụng dữ liệu tại “Cellular Data”.

phát wifi trên iphone

Lúc này thiết bị của bạn đã được bật cấu hình 3G để kết nối mạng.

Xem thêm  Tạo Apple ID trên iPhone, iPad để tải ứng dụng một cách dễ dàng

iphone wifi

Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 mục có tên là “Personal Hotspt”, tiếp tục nhấn vào đây và bạn tiếp tục nhấn ON ở mục “Personal Hotspot”. Bạn tiếp nhấn vào lựa chọn “Turn on Wifi and Bluetooth”.

phát wifi trên iphone

Tên của Wifi sẽ là tên mà đặt cho thiết bị của mình. Nếu muốn đổi tên Wifi, bạn vào “Settings” > “General” > “About” > bạn sẽ đổi tên mà bạn muốn wifi của bạn sẽ hiển thị đến các người dùng khác ở đây.

phát wifi trên iphone

Sau đó bạn tiếp tục vào phần “Wi-Fi Password” để tạo mật khẩu để đăng nhập vào Wifi được phát từ thiết bị của bạn. Lưu ý rằng, mật khẩu ở đây yêu cầu ít nhất là 8 ký tự.

phát wifi cho iphone

Thế là bạn đã hoàn thành các bước để có thể share Wifi từ thiết bị của bạn đến người thân hoặc bạn bè. Khá đơn giản đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Nguồn phonearena

Xem thêm  Sử dụng hàm IF trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003