Khắc phục lỗi tải xuống trong trình duyệt Google Chrome

Rất nhiều người dùng đã gặp những lỗi khi tải các File, ứng dụng, chủ đề, tiện ích hay các tệp tải xuống trên Google Chrome và nếu bạn nhận được thông báo lỗi trên hãy kiểm tra và thử các cách khắc phục sau:

Khắc phục lỗi mạng hoặc máy chủ

Lỗi mạng: Nếu bạn thấy thông báo như “Lỗi mạng“: Đảm bảo kết nối Internet của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Chrome sẽ tự động tiếp tục tải xuống nếu kết nối không bị gián đoạn và trở lại ổn định. Nếu vẫn không thể tải xuống thì kết nối Internet của bạn có thể bị lỗi hoặc không ổn định. “Lỗi mạng” khác với lỗi “Mạng bị lỗi” có thể xuất hiện khi bạn cố cài đặt tiện ích nào đó của Chrome. “Mạng bị lỗi” sẽ được đề cập ở dưới nhé.

Xem thêm  Xóa sạch quảng cáo, pop-ups và phần mềm độc hại khỏi Chrome

Lỗi máy chủ: Nếu bạn thấy thông báo như “Sự cố máy chủ”, hãy cố tải xuống sau hoặc liên hệ với chủ sở hữu trang web.

Lỗi không tải được trên Chrome

Khắc phục một số lỗi khác

“Mạng bị lỗi” : Nếu bạn thấy “NETWORK_FAILED” khi cố cài đặt ứng dụng, tiện ích hoặc chủ đề từ Cửa hàng Chrome trực tuyến trên Windows, có thể phần mềm đó đang cố không cho bạn cài đặt. Cách khắc phục lỗi: Trước tiên, xóa phần mềm không mong muốn. Sau đó, hãy cố cài đặt lại ứng dụng, tiện ích hoặc chủ đề. Nếu bạn vẫn không thể cài đặt ứng dụng, tiện ích hoặc chủ đề, hãy cài đặt lại Chrome.

loi-khong-tai-duoc-2

Bản tải xuống bị chặn: Lỗi này có nghĩa là cài đặt bảo mật trên máy tính của bạn đã chặn tệp tải xuống. Nêu là trên Windows: Trình quản lý tệp đính kèm của Windows sẽ xóa tệp bạn cố tải xuống. Lúc này hãy kiểm tra cài đặt bảo mật Internet của Windows.

Xem thêm  Google Chrome 54 trên Windows chạy nhanh hơn 15% so với phiên bản cũ

“Không có tệp”: Lỗi này có nghĩa là tệp bạn đang cố tải xuống không tồn tại hoặc đã bị xoá trên trang web này. Để khắc phục lỗi này, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc cố tìm tệp đó trên trang web khác.

“Quét vi-rút không thành công” hoặc “Đã phát hiện thấy vi-rút”: Các lỗi trên nghĩa là có khả năng phần mềm quét vi-rút của bạn đã chặn không cho bạn tải tệp xuống. Hãy kiểm tra phần mềm quét vi-rút để biết chi tiết về lý do tệp bị chặn.

loi-khong-tai-duoc-3

“Đĩa đầy”: Lỗi này có nghĩa là máy tính của bạn không còn đủ dung lượng để tải tệp đó xuống. Cách khắc phục lỗi: Xóa một số tệp khỏi máy tính hoặc Dọn sạch Thùng rác.

“Không đủ quyền” hoặc “Hệ thống bận” :Các lỗi trên có nghĩa là Chrome chưa thể lưu tệp đó vào máy tính của bạn. Cách khắc phục lỗi: Ban đầu hãy hủy quá trình tải xuống và thử lại. Thay vì nhấp vào tệp để tải xuống, hãy nhấp chuột phải vào liên kết và chọn Lưu liên kết dưới dạng (Save link as). Đảm bảo tải tệp xuống vị trí bạn có quyền truy cập trên máy tính của mình, chẳng hạn như Màn hình nền hoặc thư mục Tài liệu. Bạn có thể thay đổi vị trí tải xuống.

Xem thêm  Kích hoạt tính năng tắt âm thanh trực tiếp trên tab trình duyệt Google Chrome

“Cần cấp phép” hoặc “Bị cấm”: Lỗi này có nghĩa là bạn không có quyền tải tệp xuống. Đôi khi các trang web có thể yêu cầu đăng kí hoặc mật khẩu hoặc share để tải xuống. Để khắc phục lỗi này, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc máy chủ hoặc cố tìm tệp đó trên trang web khác.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Suport.Google.com