Kích hoạt tính năng tắt âm thanh trực tiếp trên tab trình duyệt Google Chrome

Khi bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome để lướt website, nghe nhạc, xem phim,… nhưng đã bao giờ bạn thấy phiền khi đang sử dụng rất nhiều tab trên một trình duyệt và có một tab nào đó bỗng nhiên phát ra âm thanh mà bạn không mong muốn khi chưa được sự cho phép của bạn. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox phiên bản 43.0 trở lên thì đã có tính năng này rồi. Ở bài viết này mình chỉ nói về trình duyệt Chrome.

Chắc hẵn lúc bạn sử dụng trình duyệt Chrome vào một website mà có âm thanh thì trên thanh tiêu đề của tab đó sẽ hiển thị một cái loa nhỏ ở góc phải nhưng nếu bạn không muốn nghe âm thanh từ tab đó thì bạn chỉ cần click và đó là có thể tắt âm thanh ở tab đó rất đơn giản phải không nào. Mình rất thích tính năng này nên mình mới viết bài này để giới thiệu với các bạn hy vọng sẻ giúp ích cho bạn.

Xem thêm  Google Chrome 54 trên Windows chạy nhanh hơn 15% so với phiên bản cũ

tat-am-thanh-tren-google-chrome-tab

Tính năng này có vẻ như Google đang thử nghiệm và chưa kích hoạt mặc định cho Chrome. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn bật chức năng đó lên và sử dụng:

Trước tiên bạn phải bật tính năng tắt âm thanh trên tab google chrome lên:

Bước đầu tiên bạn mở một tab mới mà nhập vào hoặc copy & paste đoạn này: chrome://flags/#enable-tab-audio-muting vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.

mo-tab-moi-nhan-enter-tech-go-su

Sau đó bạn nhấn Enable (bật) để bật chức năng Enable Tab Audio Muting UI(Bật điều khiển UI tắt âm thanh tab) lên.

bat-tab-tat-am-thanh-google-chrome

Như vậy bạn đã bật được tính năng mà google đã ẩn đi lên rồi đấy. Bước tiếp theo là khởi động lại trình duyệt bạn hãy tắt google Chrome rồi mở lên lại hoặc gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt: chrome://restart và nhấn Enter để khởi động lại trình duyệt. 

Sau khi bạn khởi động lại trình duyệt hãy mở một website nghe nhạc hay phim chẳng hạn và click vào biểu tưởng cái loa ở trên góc phải tab để tắt âm thanh đi hoặc click chuột phải để tắt.

Xem thêm  Cách xóa hàng loạt status, hình ảnh, video trên Facebook

tat-am-thanh-tren-trinh-duyet-chrome-2016

Click chuột phải vào tab và chon Mute tab(tắt tiếng tab) để tắt tiếng.

Nếu trình duyệt của bạn khi nhập vào thanh địa chỉ : chrome://flags/#enable-tab-audio-muting nhưng không thấy dòng Enable Tab Audio Muting UI thì bạn có thể sử dụng Extensions(phần mở rộng) Mute Tab cũng có tác dụng tương tự.