Hẹn giờ Windows Update để tránh không bị làm phiền

Có khi nào các bạn sử dụng Windows nhưng cực kỳ ghét, ức chế vụ Windows update mỗi khi tắt máy hoặc khởi động máy tính lên để làm việc không? Trên Windows 10 Anniversary Microsoft đã thêm một tính năng rất hay tên tiếng Anh “Active Hour” tiếng Việt “giờ bạn làm việc”.

Nếu bạn cài đặt khung giờ làm việc không quá 12 giờ thì Windows Update sẽ không chạy hay thông báo gì đến vấn đề Update như vậy bạn không bị làm phiền và làm mất thời gian đợi Windows Update. Sau thời gian 12 giờ đồng hồ Windows sẽ Update nếu có phiên bản mới. Mình nghĩ đây là một tính năng có thể nói rất hay Microsoft đang để ý rất nhiều đến người dùng ở bản Windows 10 Anniversary.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Active Hour:

Bạn nhấn phím tắt “Windows + I” trên bàn phím để vào Settings.

Active Hour windows 10

Tiếp theo bạn chọn Update & Security (như hình trên).

Active hours

Ở phần Windows Update bạn chọn “Change active hours”

Change active hours

Giao diện Active hours hiện ra bạn chọn ở phần Start time(Giờ bắt đầu làm việc của bạn), End(Giờ kết thúc làm việc). Chọn xong bạn nhấn Save để kích hoạt tính năng này.

Xem thêm  Kết nối nhanh các thiết bị Bluetooth sẽ sớm có mặt trên Windows 10 PC

Ok như vậy đã xong…tính năng này rất hay tránh làm phiền người dùng khi đang làm việc mình nghĩ bạn cũng thích tính năng này, Nếu biết những tính năng hay hãy chia sẻ với Techgosu nhé!

Hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo.