Tìm hiểu về iPhone Lock, Quốc tế, Chính hãng, trôi bảo hành

Những thuật ngữ cơ bản cần biết cho những người đang có ý định mua iPhone. Với những người đang có ý định mua iPhone đặc biệt là iPhone xách tay thì có những thuật ngữ bạn không thể không biết để chắc chắn về nhu cầu sử dụng của mình. iPhone xách tay hiện đang rất thu hút người dùng, những chiếc điện thoại này có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là 1/2 so với những chiếc điện thoại iPhone chính hãng.

thông tin cần biết khi mua iphone

Vậy iPhone xách tay khác iPhone chính hãng như thế nào? Bạn hiểu thế nào là iPhone lock, iPhone trôi bảo hành, iPhone xách tay, iPhone phiên bản quốc tế, máy lướt,… Rất nhiều loại iPhone khác nhau được rao bán trên thị trường khiến người mua không biết phải lựa chọn như thế nào. Bài viết này chúng tôi sẽ định nghĩa cơ bản về các thuật ngữ này để người dùng có những lựa chọn riêng cho mình tránh mua phải những chiếc điện thoại iPhone không như ý.

Nói đến dòng máy điện thoại thời trang chắc hẳn bạn biết rằng khó có dòng điện thoại nào có thể vượt qua được iPhone về mức độ “sành điệu“, thời thượng, chụp ảnh đẹp và lâu bị lỗi mốt. Chính vì vậy đây là lựa chọn của rất nhiều người? Các thuật ngữ cơ bản dưới đây là vô cùng cần thiết trước khi bạn quyết định lựa chọn dòng máy nào cho mình.

Xem thêm  Thiếu hụt bộ lọc ở MacBook và iMac khiến bụi bẩn gây kẹt- Apple đối mặt vụ kiện tập thể

iPhone lock

iPhone lock là gì? iPhone lock là iPhone như thế nào? iPhone lock khác iPhone quốc tế thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người nên chúng tôi sẽ nói ngắn gọn dễ hiểu như sau:

iPhone lock là iPhone do Apple sản xuất nhưng là được dành riêng cho từng nhà mạng phân phối, những chiếc điện thoại iPhone này được bán kèm hợp đồng nhà mạng như Mỹ là các nhà mạng AT&T, T-mobile, Sprint Verizon và ở Nhật là các nhà mạng như Softbank, Docomo, Au. Những chiếc iPhone này có giá rất rẻ hơn rất nhiều so với giá bán ra của Apple tuy nhiên chỉ sử dụng được sim của duy nhất nhà mạng đó thông 1 hợp đồng rằng buộc về thời gian sử dụng hay định mức tiền hàng tháng.

iphone lock là gì

Những chiếc iPhone lock này có thể được mở khóa thông qua code của nhà mạng, tuy nhiên để mở khóa bằng code chúng ta phải bỏ ra 1 số tiền sau khi hoàn thành đã tương đương 1 chiếc iPhone quốc tế hoặc iPhone chính hãng. Tuy nhiên có 1 giải pháp khá đơn giản phổ biến để sử dụng iPhone lock ở Việt Nam hiện nay là sử dụng Sim ghép, sau khi mua 1 chiếc điện thoại iPhone lock đi kèm cùng 1 chiếc sim ghép bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như 1 chiếc điện thoại iPhone phiên bản quốc tế.

Xem thêm  iPhone 7 sẽ được trang bị sạc nhanh?

Dĩ nhiên việc sử dụng iPhone lock không thể yên tâm như iPhone chính hãng, chúng ta hầu hết phải jailbreak thiết bị để fix được hết lỗi Facetime, lỗi kiểm tra *101#, lỗi nhắn tin,…

Khi dùng iPhone lock đã jailbreak hãy lưu ý không tùy tiện nâng cấp hệ điều hành bởi không phải hệ điều hành iOS nào cũng jailbreak thành công. Nhìn chung với những ai có tính ăn chắc, mặc bền hay “yếu tim” thì iPhone lock không phải là lựa chọn dành cho bạn.

 iPhone quốc tế

iPhone quốc tế là iPhone được xách tay về thông qua đường hành không mà người bán mua trực tiếp mua ở các store nước ngoài. iPhone quốc tế có thể dùng được tất cả sim ở mọi quốc gia mà không gặp bất cứ lỗi lầm nào. Đây chính là dòng điện thoại được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

iPhone trôi bảo hành

iPhone trôi bảo hành là máy chính hãng Apple mới 100% chưa bao giờ được dùng hay kích hoạt cả, đây là lô máy đã được Apple bán ra cho các đại lý, tính trong vòng 3 tháng nếu máy chưa được bán đi thì toàn bộ serial của máy đó sẽ bị Apple tính ngày bảo hành, tuy nhiên máy vẫn được ghi nhận là chưa kích hoạt với mục đích không cho các nhà phân phối giữ hàng quá lâu. Dòng này về cơ bản chưa được kích hoạt nhưng thời gian bảo hành không còn được thời gian bảo hành là 12 tháng giống như chiếc máy mới mua.

Xem thêm  Sạc iPad có sạc được cho iPhone, iPod hay không?

Máy trả bảo hành

Kho máy có sẵn của Apple dự trữ để đổi cho khách hàng gặp lỗi, với chính sách 1 đổi 1, họ sẽ vứt bỏ ngay những máy đưa về bảo hành và đưa cho khách hàng chiếc máy mới, những chiếc máy mới này tuy chưa được kích hoạt nhưng sẽ được tính theo ngày bảo hành của chiếc máy lỗi trước đó. Dòng máy trả bảo hành có thể yên tâm vì về cơ bản nó không khác điện thoại iPhone mới quốc tế.

iPhone chính hãng

iPhone chính hãng ở Việt Nam hiện nay là iPhone được phân phối của 1 số nhà mạng đăng ký làm nhà phân phối của Apple, dòng máy này thường chúng ta phải đăng ký trước mới mua được ở thời điểm nóng vừa được ra mắt. Đây là dòng điện thoại iPhone có tính rủi ro thấp nhất bởi đã có các nhà mạng bảo hành. Máy phát sinh lỗi chúng ta có thể nhanh chóng được áp dụng chính sách 1 đổi 1 mà không cần phải gửi sang nước sở tại như dòng iPhone quốc tế. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua iPhone chính hãng.

Trên đây là 1 số thuật ngữ về các dòng máy iPhone đang được bán trên thị trường để bạn lựa chọn cho riêng mình.