Chia sẻ kinh nghiệm mua máy Macbook mới bạn nên biết

Macbook là sản phẩm của Apple được sản xuất bằng nhôm nguyên khối, có một hệ điều hành ổn định và cũng rất mắc tiền nhưng được nhiều người dùng ưa thích. Vậy làm sao để chọn cho mình một máy Macbook ứng ý, hợp với túi tiền, phục vụ tốt cho công việc đó là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm khi mua máy  macbook mới

Nên mua New Macbook, Macbook Air hay Macbook Pro?

Chắc chắn đây là câu hỏi rất nhiều người lần đầu tiên mua macbook đang băn khoăn. Macbook Pro và Macbook Air, New Macbook có màn hình và cấu hình khác nhau rất nhiều. Macbook Air, New Macbook nhỏ gọn và cấu hình thấp hơn ngược lại Macbook Pro có cấu hình cao màn hình lớn hơn độ phân giải cao hơn có trọng lượng nặng hơn nhiều so với Macbook Air, New Macbook.

Các kích thước màn hình phiên bản Macbook bạn có thể lựa chọn:

các dòng macbook imac

  • Macbook Air 11inch (trọng lượng  1.08 kg, thời lượng Pin cao, màn hình độ phân giải thấp)
  • Macbook Air 13inch (trọng lượng 1.36 kg, thời lượng Pin cao, màn hình độ phân giải thấp)
  • New Macbook 12inch (trọng lượng 0,9 kg, không có quạt tản nhiệt, độ phân giải màn hình Retina, thời lượng Pin cao)
  • Macbook Pro 13inch (trọng lượng nặng hơn Macbook Air và New Macbook, cấu hình cao, màn hình Retina)
  • Macbook Pro 15inch (trọng lượng nặng hơn Macbook Air và New Macbook, cấu hình cao, màn hình Retina)

Nếu bạn là một người thường xuyên di chuyển, không gian ba lô, túi xách nhỏ và thường sử dụng máy tính để lướt website, check mail, sử dụng các ứng dụng văn phòng thì nên lựa chọn Macbook Air hoặc New Macbook. Giá của New Macbook, Macbook Air cũng không quá cao tạm chấp nhận được thời lượng Pin cao giúp bạn làm việc lâu hơn,…

Xem thêm  Reset mật khẩu Mac OSX bằng tài khoản Apple ID

các phiên bản macbook

Macbook Pro dành cho những người làm việc liên quan đến xử lý đồ họa, dân công nghệ vì nó có cấu hình mạnh. Đặc biệt Macbook Pro có nhiều cổng kết nối hơn Macbook Air, New Macbook. Giá Macbook Pro thì mắc hơn rất nhiều so với Macbook Air, New Macbook.

Nơi bán Macbook giá tốt mà lại uy tín

reset smc macbook imac

Bạn là một người dùng Macbook mới hoặc mua cái gì cũng vậy thôi chúng ta luôn quan tâm đến chỗ bán uy tín là đầu tiên rồi mới nghĩ đến giá cả sau đó mới đến bảo hành đúng không? Nhưng chỗ nào bán giá tốt và uy tín bây giờ? Những trung tâm, cửa hàng được Apple ủy quyền tại Việt Nam cũng rất đáng để bạn lựa chọn nhưng thường những chỗ này có giá rất cao hơn nhiều lần ở các cửa hàng bán lẻ khác. Nếu bạn là một người quan tâm đến giá và có sự hiểu biết về máy tính của Apple chắc hẵn bạn sẽ mua ở những chỗ giá tốt rồi.

Xem thêm  Macbook Pro mới sẽ ra mắt trong tháng 10, Macbook Air 11inch bị khai tử

Về vấn đề bảo hành thì bạn yên tâm là Macbook, iMac sẽ được bảo hành toàn cầu bạn nhé! Cái quan trọng là chúng ta phải biết các kiểm tra máy để tránh bị mua nhầm hàng cũ hoặc hàng kém chất lượng, sắp hết hạn bảo hành…Ngoài ra cũng có rất nhiều nơi bán Macbook, iMac uy tín chứ không phải riêng gì các trung tâm uỷ quyềncủa Apple. Techgosu sẽ cập nhật tại đây, nếu bạn biết hãy chia sẻ cùng Techgogu!

 Cách kiểm tra Macbook còn mới hay không

kiểm tra thông tin máy iphone

Bỏ tiền ra mua máy mới mà mua nhầm máy cũ, máy đã kích hoạt nhưng bạn lại không biết là một điều rất đáng trách khi cầm một số tiền lớn để mua máy Macbook, iMac. Bạn có thể xem qua các bài viết hướng dẫn của Techgosu để giúp bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn cho mình một Macbook, iMac tốt nhất. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản thôi bạn chỉ xem qua là có thể làm được:

Xem thêm  Phím tắt chụp màn hình trên Macbook, iMac

Cài đặt và thiết lập Macbook mới mua

Cài đặt máy mac

Lúc mua máy mới bạn cũng phải cài đặt phần mềm cơ bản cho Macbook, iMac và các cách thiết lập kích hoạt máy ra làm sao. Techgosu cũng đã có bài viết hướng dẫn rất chi tiết về các cách cài đặt và thiết lập, cấu hình cho Macbook, imac.

Ngoài ra bạn muốn sử dụng Windows đễ chạy các phần mềm trên Macbook, iMac không hổ trợ có thể thực hiện cài đặt Windows lên máy Macbook, iMac ở bài viết dưới đây.

Đó là những chia sẻ kinh nghiệm cách chọn mua máy Macbook, iMac mới, của chúng tôi. Đơn nhiên bài viết này chỉ dừng ở mức cơ bản khi bạn mua máy Mabcook, iMac mới thôi…Nếu bạn có kinh nghiệm hay khi mua Macbook, iMac hãy chia sẻ cùng Techgosu để cho mọi người cùng biết nhé!