SSD của MacBook Pro mới có tốc độ siêu nhanh

Macbook Pro mới được Apple cho ra mắt nhận được nhiều lời phản hồi tiêu cực từ người dùng. Nguyên nhân chủ yếu là từ việc cắt bỏ đi những thành phần mà người dùng đã quen thuộc như MacSafe và khe cắm thẻ SD. Nhưng có một thứ của Macbook Pro mới mà ít người có thể phàn nàn. Đó chính là sức mạnh của nó.

Vừa qua trang Computerworld vừa mở một cuộc điều tra và kết luận rằng Macbook Pro có thể là chiếc máy tính nhanh nhất thế giới. Một phần lớn của sức mạnh này đến từ SSD siêu nhanh chạy trên nền tảng PCIe.

Hãy so sánh một cách đơn giản như thế này, Macbook Pro ra mắt đầu năm 2015 có ổ SSD với tốc độ đọc và ghi dữ liệu dãy lần lượt là 1,6GB/s và 1,5GB/s. Những con số này là rất lớn ở thời điểm đó. Hiện tại với Macbook Pro 2016, Apple lại một lần nữa nâng tầm ổ SSD trên thiết bị của mình.

Xem thêm  Sự khác biệt giữa các cổng kết nối VGA, DVI và HDMI

macbook pro 2016

Bắt đầu với Macbook Pro 13 inch, Apple đã chỉ rõ ra trong bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm này rằng tốc độ đọc/ghi liên tục ổ SSD của họ là 3,1GB/s và 2.1GB/s. Còn trên phiên bản 15 inch, tốc độ ghi đạt 2.2GB/s trong khi tốc độ đọc được giữ nguyên. Những con số này chỉ ra được điều gì? Đó chính là không cần biết bạn sẽ mua Macbook Pro 2016 phiên bản màn hình nào nhưng tốc độ của ổ cứng cũng sẽ rất khủng. Khi so sánh tốc độ của chúng với Macbook Pro của những năm trước, đó là một sự cải tiến ấn tượng.

Với chip lõi tứ i7 của Intel đạt xung nhịp lên đến 2,7 GHz cùng RAM 16GB cực nhanh và ổ cứng kể trên. Macbook Pro 2016 thực sự sẽ là một đối thủ khó nhằn. Nếu bạn sở hữu một sản phẩm này, bạn sẽ gặp rất ít trục trặc trong quá trình sử dụng. Đây có lẽ là một dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ không cần tới desktop PC trong tương lai. Apple hoàn toàn đồng ý với điều này bởi họ đang bỏ bê Mac Pro, Mac mini và iMac.

Xem thêm  Nâng cấp ổ cứng SSD cho Macbook Pro Retina

ssd macbook pro 2016

Trong một cuộc trò chuyện với Computerworld, nhà phân tích Jim Handy của Objective Analysis nói rằng ông hoàn toàn tin rằng quyết định sử dụng SSD PCIe của Apple  sẽ sớm tác động tới thị trường PC trong vài năm tới. Vì vậy có thể nói rằng, trong những sản phẩm gần đây của Apple, đây là sản phẩm có triển vọng nhất để tạo ra một xu hướng mới

Theo redmondpie