Mac OS Sierra mới sẽ được hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10 Gbps

Mới đây Apple tiết lộ Mac OS Sierra trên Macbook mới sẽ hỗ trợ USB 3.1 Gen 2, tốc độ 10 Gbps nhanh gấp đôi USB 3.0.

Apple đã hỗ trợ USB 3.1 kể từ các máy Macbook 2015, những cả đời 2015 và 2016  mang mô hình đặc trưng của Gen 1, USB Gen 1 được kế nhiệm từ USB 3.0, còn được gọi là SuperSpeed USB . Điều đó có nghĩa là giống như USB 3.0, tốc độ truyền tối đa hiện tại 5 Gbps.

Tuy nhiên, với việc phát hành sắp tới của hệ điều hành MacOS Sierra, có những dấu hiệu xác nhận rằng phần cứng Mac mới sẽ hỗ trợ nhanh hơn với USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10 Gbps gấp đôi so với Gen 1

Trong các file hệ thống của macOS Sierra có xuất hiện thông tin về việc hệ điều hành này sẽ hỗ trợ kết nối USB SuperSpeed+, File hệ thống này từ hệ điều hành MacOS Sierra thấy rằng Apple có kế hoạch hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 từ phần mềm.

Xem thêm  Kích hoạt chế độ Night Shift trên Mac OS Sierra

Vì hiện nay không có máy Mac hiện nay có hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 về phần cứng khôn ngoan, điều này cho thấy chỉ có những máy Mac mới sắp phát hành mới có thể được hỗ trợ Gen 2.

Để so sánh, đây là file hệ thống từ OS X El Capitan:

Mac OS Sierra trang bị USB 3.1 gen 2

… Và đây là chuỗi mới được tìm thấy trong bản beta MacOS Sierra:

Mac OS Sierra trang bị USB 3.1 gen 2

Các bạn có thể thấy rằng việc bổ sung các chuỗi super_speed_plus, chỉ hỗ trợ trong USB 3.1 Gen 2 tốc độ 10Gbps trong phần cứng máy Mac sắp tới.

Không loại trừ khả năng cổng USB mới này sẽ được xây dựng và tích hợp luôn cả Thunderbolt 3. Chúng ta có thể thấy sự hỗ trợ cho Thunderbolt 3 là khá cao cho MacBook Pro mới.

Rất có thế Macbook Pro sắp tới sẽ là thế hệ được mong đợi nhất lịch sử, với việc bổ sung Touch ID, OLED Touch Bar (Bảng điều khiển OLED) thêm vào đó khả năng USB-C được nâng cấp.

Xem thêm  Android 7.0 Nougat chính thức được phát hành cho các thiết bị Nexus và Pixel C

Chúng ta cùng chờ đợi Macbook Pro thế hệ tiếp theo sẽ như thế nào nhé!

Theo 9to5mac