Một số tính năng mới trên iOS 10

Apple vừa chính thức tung ra hệ điều hành iOS 10 vào ngày 13/09/2016 vừa qua. Và chúng ta cùng xem hệ điều hành mới sẽ có những tính năng gì mới:

Làm mới giao diện Control Center.

Giao diện Control Center trên iOS 10 đã được tinh chỉnh lại với nhiều ô giúp thao tác nhanh hơn. Bên cạnh đó các icon cũng được điểu chỉnh sinh động hơn.

Tính năng mới trên iOS 10

Đã xoá được ứng dụng mặc định

Rất nhiều người dùng mong muốn giao diên của mình trở nên gọn gàng hơn. Và điều mong đợi của không ít người sử dụng đã được đáp ứng khi Aplle cho phép xoá các ứng dụng mặc định trên iOS 10

Tính năng mới trên iOS 10

Đóng nhanh tất cả các Tab trong Safari

Trên iOS 10, Safari đã có tính năng mới giúp người dùng nhanh chóng đóng tất cả các trang. Bạn chỉ cần nhấn vào nút chuyển đổi giữa các trang và nhấn Close all tabs

Nhấc máy để mở màn hình

Đã số người sử dụng iPhone hay các thiết bị di động phải sử dụng út vật lý để mở màn hình. Tuy nhiên, trên iOS 10, Apple trang bị một tính năng mới có tên “Raise to wake”. Cụ thể, iPhone sẽ sáng màn hình lên khi người dùng cầm thiết bị trên tay và đưa ngang mặt mà không cần nhấn vào phím Home hay nút nguồn

Xem thêm  Điện thoại Xiaomi Mi 4c phát nổ trong túi quần tại Trung Quốc

Thao tác ở màn hình khoá

Sự khác biệt ở màn hình trên iOS dễ nhận thấy nhất đó là việc Apple bỏ dòng chữ “Slide to unlock” thay vào đó là “Press home to unlock” với thao tác bấm vào nút Home để mở khóa màn hình. Và bổ sung thêm 2 tính năng thao tác. Đó là vuốt từ cạnh phải để truy cập nhanh được vào camera, hoặc vuốt từ cạnh trái màn hình để xem phần thông báo và Widget.

Ứng dụng Ảnh (Photos) nhiều thú vị

Ứng dụng Ảnh đã được làm mới và thêm nhiều tính năng thú vị trên iOS 10. Ngoài tính năng chỉ xem ảnh đơn thuần như trước kia, Photos đã thêm vào chức năng Memories, cho phép gom ảnh theo sự kiện và khu vực, hoặc có thể làm những video ngắn từ những bức ảnh có trong thiết bị.

Xem thêm  Khắc phục lỗi cập nhật lên iOS 10 bị treo iTunes, cục gạch

Tính năng mới trên iOS 10

Ứng dụng iMessage

Ứng dụng nhắn tin iMessage mới khi được thêm 1 số hiệu ứng và tính năng giúp thân thiện và sống động hơn như vẽ bằng tay, hiệu ứng nhắn tin khi chat, nhận xét từng tin nhắn,….

Xoá tất cả thông báo cùng lúc

Trong các phiên bản iOS trước không cho phép bạn xoá tất cả các thông báo cùng một lúc mà phải xoá từng cái một. Apple đã thêm tính năng Clear All giúp người dùng xoá tất cả các thông báo cùng 1 lúc.

Tính năng mới trên iOS 10

3D Touch làm được nhiều hơn

Những tính năng mới của 3D Touch trên iOS 10 đó là : trả lời nhanh tin nhắn ở màn hình khoá, cho đến bật tắt Wi-Fi hay Bluetooth bằng cách nhấn và giữ ở biểu tượng Setting, hoặc thậm chí là cả điểu chỉnh độ sáng tối của đèn pin.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm  Lý do bạn không nên mua iPhone 7 phiên bản 32GB