Tạo mật khẩu dấu vân tay cho iPhone, iPad từ phiên bản iOS 8 trở lên

Hầu như tất cả người dùng iPhone hay iPad đều muốn thiết lập một mật khẩu dành cho thiết bị của mình, điều này tạo nên sự riêng tư và bảo mật cần thiết dành cho người dùng tính năng này xuất hiện lần đầu tiên từ phiên iOS 8. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo lập mật khẩu dành cho các thiết bị Apple phiên bản iOS 8 trở lên.

Bước 1: Bạn vào mục Settings

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Touch ID & Passcode

tạo mật khẩu iphone

Bước 3: Trong này các bạn sẽ thiết lập cài đặt các loại mật khẩu mà bạn muốn.

tạo mật khẩu cho iphone

 

  • Touch ID là cảm biến vân tay đươc Apple trang bị , tích hợp vào nút HOME để tăng cường tính bảo mật. Bạn có thể chọn kích hoạt “iPhone Unlock” để kích hoạt mở khóa iPhone bằng dấu vân tay.
  • Chọn “Add a Fingerprint” để thêm dấu vân tay mà bạn muốn dùng để mở khóa thiết bị. Ở đây bạn giữ nguyên ngón tay mà bạn muốn dùng dấu vân tay để mở khóa cho đến khi máy định dạng đầy đủ dấu vân tay của bạn.
  • Bạn chọn “ Turn Passcode On” để cài đặt mật khẩu, nhập 2 lần mật khẩu mà bạn muốn dùng để đăng nhập vào thiết bị.
  • Nhấn vào “Change Passcode” nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu đang sử dụng.
Xem thêm  Hướng dẫn Downgrage(hạ cấp) từ iOS 9.2 về iOS 9.1

Bước 4: Nếu các bạn không muốn tạo mật khẩu chỉ có 4 chữ số bạn có thể tạo mật khẩu đa dạng hơn bao gồm cả chữ lẫn số bằng cách chọn OFF vào “Simple Passcode” và bạn có thể tạo mật khẩu theo ý muốn, ví dụ Abcd1234…

tạo mật khẩu iphone

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước tạo mật khẩu dành cho iPhone hay iPad của mình.

Lưu ý: Bạn nên chọn những mật khẩu nào dễ nhớ để tránh trường hợp quên mật khẩu và bạn phải restore lại máy như lúc mới sử dụng.

Chúc bạn thành công!