Siri lần đầu tiên điều khiển các ứng dụng bên thứ 3 trên iOS 10

“Tốc độ đáp ứng là khá nhanh, so với việc bạn sử dụng cách thông thường”. Cùng với việc giới thiệu iOS 10, Apple tuyên bố sẽ mở cửa ứng dụng trợ lý ảo Siri của mình. Cụ thể, Apple sẽ cung cấp một API cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 để có thể tích hợp các tính năng Siri vào ứng dụng của mình.

siri ios 10

Tuy nhiên lúc đó, Apple chưa tiết lộ cách thức sử dụng Siri để điều khiển các ứng dụng khác không phải của Apple như thế nào. Đến bây giờ, một số ứng dụng hàng đầu như WhatsApp, LinkedIn, Pinterest, Square Cash và Slack đã bắt đầu hỗ trợ tính năng điều khiển thông qua Siri.

siri ios 10

Với khả năng hỗ trợ này, bạn hoàn toàn có thể rảnh tay khi sử dụng các ứng dụng và ra lệnh bằng giọng nói để Siri thực hiện công việc còn lại. Đây cũng là lần đầu tiên trợ lý ảo Siri có thể điều khiển các ứng dụng của bên thứ 3, điều mà Google hay Microsoft đều đã làm từ khá lâu.

Xem thêm  Ubuntu chính thức cập bến Windows Store, có thể tải và cài đặt

Cách trải nghiệm ứng dụng hoàn toàn mới trên iOS

Các trang tin công nghệ trên thế giới đã bắt đầu thử nghiệm tính năng điều khiển bằng trợ lý ảo Siri trên các ứng dụng bên thứ 3. Các tính năng ban đầu tập trung vào thanh toán di động, tìm kiếm và gửi tin nhắn.

Bạn có thể nói “Siri, gửi cho Catherine 20 USD tiền bữa ăn vừa rồi”, ứng dụng thanh toán Square Cash sẽ ngay lập tức chuyển tiền vào tài khoản. Khi thực hiện giao dịch, ứng dụng vẫn sẽ yêu cầu bảo mật vân tay của bạn.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm một thứ gì đó cụ thể hơn, như “Siri, cho tôi xem những bộ trang phục mà Kanye West đã mặc đến tham dự lễ trao giải VMA năm nay”. Ngay lập tức ứng dụng Pinterest được mở và hiển thị kết quả hình ảnh của Kanye West tại VMA vừa diễn ra. Bên cạnh đó một ứng dụng mua sắm cũng sẽ gợi ý những món đồ mà Kanye West đã mặc, với giá bán mà bạn có thể mua sắm ngay lúc đó.

Xem thêm  Apple phát hành bản beta 4 của iOS 9.2 và bản beta 3 của tvOS 9.1

ios 10 siri

Về cơ bản, bạn sẽ không cần phải mở ứng dụng mà tất cả đều có thể ra lệnh ngay từ màn hình chính. “Tốc độ đáp ứng là khá nhanh, so với việc bạn sử dụng cách thông thường”, theo nhận xét của Wall Street Journal.

Hiện tại, không phải tất cả các ứng dụng trên iOS 10 đều có thể hoạt động cùng với trợ lý ảo Siri. Nhưng rất nhiều nhà phát triển đã nhận được API của Apple, chính vì vậy vấn đề chỉ còn là thời gian. Trong tương lai gần, ứng dụng trợ lý ảo sẽ thay thế hoàn toàn cách thức chúng ta vẫn sử dụng smartphone.

Tuy nhiên đó mới chỉ là bước khởi đầu, theo nhà phân tích Ben Arnold của NPD Group cho biết: “Hiện tại, các ứng dụng trợ lý ảo mới chỉ có thể trả lời câu hỏi hoặc làm theo yêu cầu của người dùng. Còn trong tương lai, các ứng dụng này sẽ thực sự là một trợ lý khi có thể tự đưa ra lời khuyên cho bạn, dựa trên thói quen, nhu cầu và hoàn cảnh. Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ giúp các ứng dụng như Siri làm được điều đó”.

Xem thêm  Mong đợi những gì từ sự kiện ra mắt Macbook mới của Apple?

Tham khảo: Wall Street Journal