Những thói quen làm giảm tuổi thọ Pin iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, có những cách bạn cho là đúng, là tốt cho thiết bị của mình nhưng sự thật không phải là như vậy. Hãy tham khảo bài viết sau đây để xem mình mắc phải bao nhiêu sai lầm gây ảnh hưởng đến pin nhé!

pin iphone

Quản lý trung tâm thông báo

Tính năng tự động thông báo cho người dùng mỗi khi có tin nhắn, email,… là một trong những tính năng không thể thiếu trên smartphone. Tuy nhiên, nếu bạn để quá nhiều ứng dụng cho phép pust thông báo thì pin của các bạn cũng từ đó giảm theo đáng kể.

Để tắt bớt những ứng dụng không cần thiết các bạn vào: Cài đặt > Trung tâm thông báo để quản lý.

tuổi thọ pin iphone

Đóng ứng dụng

Với các hệ điều hành khác, đóng ứng dụng chạy nền có thể giúp thiết bị tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, kể từ iOS 7 trở về sau, thao tác này lại phản tác dụng.

Do đó, nếu bạn tắt các ứng dụng chạy nền đi, mỗi khi bạn cần sử dụng sẽ phải vận hành ứng dụng lại từ đầu suy ra sẽ “ngốn” pin hơn rất nhiều so với hành động “đánh thức” ứng dụng từ trạng thái “ngủ” ở chế độ nền.

Cách khắc phục: Bạn chỉ nên tắt những ứng dụng mà mình không sử dụng lại trong một khoảng thời gian dài.

 pin iphone

Thường xuyên sử dụng mạng di động

Thay vì sử dụng Wifi, nhiều người cho rằng sử dụng mạng di động sẽ gây tiết kiệm pin hơn. Điều này hoàn toàn sai lầm, vì không những gây hao pin, mạng di động còn gây nóng thiết bị của chúng ta vì phải sử dụng Android dò sóng liên tục. Còn khoa học đã chứng minh, wifi là loại kết nối tiêu thụ ít điện năng nhất.

Cách khắc phục: Bạn nên sử dụng mạng Wifi bất cứ khi nào có thể, và nếu không tìm được mạng Wifi thì hãy nghĩ đến việc sử dụng mạng di động.

pin iphone

Không sử dụng Chế độ máy bay

Nếu bạn chưa biết thì khi đi vào vùng sóng yếu hoặc không có sóng, thì những anten sẽ được huy động hết công suất để dò tìm mạng. Điều đó, gây hao pin rất nhiều cho thiết bị. Nếu bật Chế độ máy bay thì bạn sẽ giúp thiết bị của mình tránh được điều này.

Xem thêm  Ý nghĩa của những biểu tượng trên mặt lưng chiếc iPhone

pin iphone

Để màn hình điện thoại quá sáng

Nhiều bạn thich để độ sáng thật cao để nhìn cho rõ, cho đẹp. Điều đó không ai phủ nhận, tuy nhiên lúc nào độ sáng quá cao vừa gây hao pin cho thiết bị, vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta bởi ánh sáng xanh phát ra từ màn hình iPhone nữa đó.

Cách khắc phục: Vuốt từ dưới lên để mở Action Center và điều chỉnh thanh độ sáng sao cho vừa đủ nhìn không quá sáng cũng như quá tối.

pin iphone

Hiệu ứng 3D

Càng ngày iPhone càng được tích hợp vào nhiều tính năng thông minh hơn trong đó có tính năng hình nền 3D, khi nghiêng theo nhiều góc các icon sẽ nổi lên rất đẹp.

Tuy nhiên, “hiện đại thì hại điện” những tính năng như thế này thường gây hao pin cho thiết bị khá nhiều.

Cách khắc phục: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động và bật lên.

pin iphone

 Không cập nhật hệ điều hành

Mỗi bản cập nhật iOS mới thường đi kèm với những bản vá lỗi (nếu có) hoặc bản bổ sung những tính năng mới đến từ Apple, trong đó nhiều khi có thể bao gồm những sửa chữa giúp thời lượng pin được tốt hơn.

Cách khắc phục: Nếu có thể, hãy cập nhật thiết bị của mình, ngay khi bản cập nhật được phát hành bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

pin iphone

Quá nhiều lĩnh vực tìm kiếm không cần thiết trong Spotlight

Spotlight là một tính năng cực kì hay trên iPhone, cho phép bạn tìm kiếm mọi thông tin trong iPhone cũng như trên mạng với tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn không quản lý tốt thì nó lại là một trong những nguyên nhân gây “ngốn” pin của thiết bị.

pin iphone

Cách khắc phục: Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight và bỏ chọn những chuyên mục không cần thiết xuất hiện khi tìm kiếm.

Xem thêm  Xuất hiện cấu hình iPhone 7 và iPhone 7 Plus có khả năng chống nước

Bị “ám ảnh” vì email

Tính năng tự động làm mới để nhận mail đến là một tiện ích khá hữu dụng trong thực tế. Song, trong một số trường hợp, nó lại trở thành một nỗi phiền toái không nhỏ đối với người dùng.

Giả sử bạn đang làm việc trong môi trường có tới hàng trăm email được gửi đến mỗi ngày, nhưng bạn chỉ muốn giải quyết chúng trong giờ hành chính và không muốn bị làm phiền khi về nhà. Với các thao tác dưới đây, vấn đề đó sẽ được giải quyết.

Cách khắc phục: Cài đặt > Mail, Danh bạ và Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới. Tiếp theo, chuyển thanh trượt của Đẩy về trạng thái OFF. Tiếp tục kéo xuống dưới mục “Tìm nạp” và chọn “Thủ công”.

pin iphone

Máy không tự tắt màn hình

Khi không cần sử dụng đến điện thoại thì có lý do gì để màn hình sáng liên tục? Bạn hãy thiết lập cho chiếc iPhone tự động tắt màn hình sau một phút không chạm vào màn hình nhé.

Cách làm: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá.

pin iphone

 Tính năng Theo dõi quảng cáo

Trên iPhone, có một tính năng khá hữu ích giúp người dùng phần nào có thể chặn được những quảng cáo từ các nhà tiếp thị và giúp tiết kiệm pin hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại bị giấu khá kĩ và không phải ai cũng biết.

Cách làm: vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo và kích hoạt chế độ “Giới hạn theo dõi quảng cáo”.

pin iphone

Sử dụng “bừa bãi” dịch vụ định vị

Tính năng dịch vụ đinh vị cho phép ứng dụng xác định vị trí của chúng ta từ đó đưa ra những gợi ý chính xác hơn. Tuy nhiên, có một số ứng dụng đòi hỏi cấp quyền vô lý như Pin thì bạn nên tắt nó đi.

Cách khắc phục: Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và tắt những ứng dụng không cần thiết.

pin iphone

Siri

Siri là một cô trợ lý đa tài, nhưng bạn hãy xem lại lần gần đây nhất bạn sử dụng Siri là bao lâu? Nếu quá lâu rồi thì đừng ngại ngùng tắt đi để tiết kiệm pin nhé!

Xem thêm  Lấy lại mật khẩu màn hình khoá iPhone chỉ với 3 thao tác

Cách tắt: Cài đặt > Cài đặt chung > Siri.

pin iphone

Tự động cập nhật thời gian

Đây là tính năng tự động thay đổi thời gian phù hợp với nơi bạn đang ở. Tuy nhiên, nếu cả năm bạn hầu như không đi đâu khỏi đất nước hoặc nơi mình đang sinh sống, tính năng này lại không giúp ích gì nhiều mà chỉ làm tốn pin của bạn.

Cách tắt: Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ, tắt tính năng Đặt giờ tự động.

pin iphone

Thông báo lặp đi lặp lại

Mặc định trên iPhone, khi có tin nhắn hoặc thông báo chưa được xem chúng sẽ tự động nhắc lại đến khi nào chúng ta xem thì thôi, gây hao pin rất nhiều.

Để khắc phục: Cài đặt > Trung tâm thông báo > Tin nhắn, tại mục Lặp lại thông báo chọn Không.

pin iphone

Giữ máy ở chế độ rung

Khi mô tơ rung trong máy hoạt động, đồng nghĩa một lượng pin đã được tiêu thụ. Do đó, nếu không cần thiết vì âm thanh cũng đủ để thông báo cho chúng ta rồi thì bạn nên tắt Rung đi nhé.

Cách tắt: Cài đặt > Âm thanhtắt Rung đi.

pin iphone

Không tắt các kết nối

Những kết nối như Bluetooth hay AirDrop khi sử dụng xong thì bạn nên nhớ phải tắt toàn bộ chúng đi để tiết kiệm pin nhé! Cách kiểm tra tắt hay chưa nhanh nhất là vuốt từ dưới lên để mở Action Center.

pin iphone

Tự động gửi phản hồi cho Apple mỗi ngày

Gửi phản hồi cho Apple để cải tiến hệ điều hành là việc nên làm, tuy nhiên nếu ngày nào cũng làm sẽ gây “tác dụng phụ” là thiết bị của bạn bị hao pin không hiểu lý do.

Cách khắc phục: Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Chẩn đoán & Sử dụng và chọn “Không Gửi”.

pin iphone

Trên đây là những cách mà bạn có thể sử dụng để kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm Pin cho iPhone.

Tham khảo Zing